English

DTU & Doanh nghiệp

Sinh viên Duy Tân Tham quan Thực tế các Doanh nghiệp

Giúp sinh viên định hướng rõ hơn về nghề nghiệp và tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc, từ ngày 2 - 12/10/2013, Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình tham quan thực tế các doanh nghiệp phần mềm trên địa bàn Tp. Đà Nẵng cho sinh viên chương trình hợp tác với CMU.
 
 
Sinh viên Duy Tân Tham quan Thực tế tại Công ty LogiGear
 
ThS. Võ Văn Lường - Tổ Trưởng Bộ môn chương trình hợp tác với CMU, giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế cùng 250 sinh viên chương trình hợp tác với CMU Duy Tân đã được tham quan thực tế tại các công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực phần mềm có uy tín và thương hiệu trên địa bàn Tp.Đà Nẵng và trong cả nước như: Công ty FPT, Công ty LogiGear, Công ty Enclave, Công ty MagRabbit. Đây là những doanh nghiệp có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Khoa Đào tạo Quốc tế trong việc tổ chức seminar, tham gia giảng dạy theo các chuyên đề riêng, tuyển dụng sinh viên thực tập và làm việc.
 
 
Giảng viên & Sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm tại Công ty Enclave
 
Sinh viên chương trình hợp tác với CMU Đại học Duy Tân đã tham quan các cơ sở vật chất, khu và phòng làm việc của nhân viên các công ty phần mềm, tìm hiểu các công việc và vị trí tuyển dụng tại các công ty. Những kinh nghiệm làm việc, những thắc mắc của sinh viên Duy Tân về các vấn đề liên quan trong lĩnh vực phần mềm, công nghệ thông tin được lãnh đạo công ty chia sẻ và giải đáp tận tình. Hiện tại, nhiều khóa sinh viên Đại học Duy Tân ra trường vào làm việc tại các công ty được đánh giá rất cao về kỹ năng “mềm”, trình độ tiếng Anh và khả năng tiếp cận công nghệ tốt.
 
Qua các buổi tham quan, sinh viên Duy Tân đã nắm bắt được nhu cầu của nhà tuyển dụng, những yêu cầu trong môi trường làm việc, kiến thức, các kỹ năng để từ đó có định hướng nghề nghiệp. Sinh viên Phan Nguyễn Minh Toàn (Lớp K16 CMU TPM) cho biết: “Đây là một chuyến tham quan thực tế ý nghĩa đối với em và tất cả các bạn sinh viên. Chúng em có cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ mới đang thịnh hành đồng thời hiểu rõ hơn về cách thức làm việc trong môi trường Công nghệ Thông tin, nâng cao kỹ năng lập trình bằng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm.”
 
Tham quan thực tế là một hoạt động ý nghĩa tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp. Sinh viên Đại học Duy Tân tốt nghiệp ra trường luôn đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng, được đánh giá cao về kỹ năng và chuyên môn đã ngày càng khẳng định chất lượng giảng dạy và đào tạo của nhà trường.
 
(Truyền Thông)