English

DTU & Doanh nghiệp

Ngày hội Việc làm 2014 tại Đại học Duy Tân

Nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp, ngày 31/05/2014, Đại học Duy Tân sẽ phối hợp với báo Người Lao Động tổ chức “Ngày hội Việc làm 2014” tại cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Là hoạt động thường niên, Ngày hội Việc làm đã tạo cơ hội để sinh viên tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân đồng thời giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao.
 
Đông đảo sinh viên tham gia "Ngày hội Việc làm 2013"
 
Việc làm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội ngày nay. Tình trạng sinh viên tốt nghiệp phải làm trái ngành, không đúng với chuyên môn nghiệp vụ hay thất nghiệp ngày càng gia tăng đã trở thành nỗi lo và gánh nặng không chỉ của riêng người học mà còn với toàn xã hội. Nắm bắt được điều đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã xác định mục tiêu “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên”. Trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng tăng cường thiết lập và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các đơn vị, công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước giúp sinh viên Duy Tân có nhiều  cơ hội làm việc tại các vị trí phù hợp cũng như có điều kiện phát triển năng lực bản thân. Đồng thời, “Ngày hội Việc làm” cũng đã mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 
Theo dự kiến, “Ngày hội Việc làm 2014” tại Đại học Duy Tân có sự tham gia của khoảng 40 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và một số tỉnh ở khu vực miền Trung với hàng ngàn nhu cầu tuyển dụng cho mọi ngành nghề. Trong ngày hội việc làm này, sinh viên sẽ được gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng và tham gia dự tuyển vào các vị trí việc làm có yêu cầu phù hợp. Các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ và giới thiệu về đơn vị mình cũng như về những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng để chọn được ứng viên có chất lượng phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.
 
Không chỉ đặt nền móng và từng bước tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung, "Ngày hội Việc làm 2014” còn là cơ hội để sinh viên trang bị thêm những kỹ năng cần thiết và có định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.
 
(Truyền thông)