English

DTU & Doanh nghiệp

Cùng khởi nghiệp với Ngày hội Việc làm 2014 tại Đại học Duy Tân

40 Doanh nghiệp giới thiệu và tư vấn nghề nghiệp, 1.400 vị trí tuyển dụng và 2.135 hồ sơ được tiếp nhận là những con số ấn tượng ghi dấu ấn thành công cho Ngày hội Việc làm Đại học Duy Tân 2014 diễn ra tại tiền sảnh 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng ngày 31/5/2014. Ngày hội Việc làm do Đại học Duy Tân kết hợp cùng Báo Người Lao động tổ chức thường niên đã tạo ra những cơ hội mới về việc làm trước và sau khi tốt nghiệp cho sinh viên Duy Tân cũng như sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

 
Lễ ký kết hợp tác giữa DTU với Doanh nghiệp 
 
Đồng hành cùng Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm trong nhiều năm qua, bà Võ Thị Kim Ngân - Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao động tại miền Trung phát biểu tại Lễ Khai mạc: “Ngày hội Việc làm là một hoạt động rất thiết thực đối với các sinh viên sắp ra trường. Đây là cơ hội để các tân cử nhân, kỹ sư tiếp cận các doanh nghiệp, tìm hiểu thông tin của các nhà tuyển dụng đồng thời giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết và có định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp với Đại học Duy Tân cùng đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên.”
 
 
Đông đảo Sinh viên đến tham gia tuyển dụng

Rất nhiều doanh nghiệp đã gắn bó, có những tương trợ đắc lực với Đại học Duy Tân để tạo nên thành công cho Ngày hội Việc làm. Tại đây, các doanh nghiệp đã quảng bá thương hiệu, thiết lập mối quan hệ với các đơn vị đào tạo để tuyển chọn nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông Adwin Chong - Tổng giám đốc VinPearl Luxury Đà Nẵng, trực thuộc Tập đoàn Vincom cho biết: “Ngày hội việc làm tại Đại học Duy Tân không chỉ là dịp để các đơn vị tuyển dụng xây dựng nhiều chương trình hợp tác với nhà trường, tiếp cận với sinh viên mà còn giúp các Doanh nghiệp cùng thiết lập các mối quan hệ hợp tác song phương với nhau. Chúng tôi luôn tìm kiếm những sinh viên tài năng cho các dự án của mình và Ngày hội Việc làm chính là nơi để chúng tôi tìm thấy những ứng viên đó.”

Ngay trong Lễ Khai mạc, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với 8 Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch như: Bà Nà Hills, Laguna-Lăng Cô Huế, Công ty cổ phần Việt Nam Travel Mart, Công ty du lịch Bến Thành Tourist, Khách sạn Luna Diamon,… Theo đó, các Doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên Duy Tân đến thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Đại học Duy Tân sẽ tạo điều kiện để các Doanh nghiệp tham gia các hoạt động hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học cho sinh viên và đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của các Doanh nghiệp.

Trong Ngày hội Việc làm, các Doanh nghiệp đã giới thiệu cho sinh viên những thông tin về đơn vị mình, yêu cầu của các vị trí dụng đồng thời tiến hành thu nhận hồ sơ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên. Không chỉ là cơ hội tìm kiếm việc làm cho những sinh viên chuẩn bị ra trường, Ngày hội Việc làm còn là cơ hội để các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng giao lưu với các Doanh nghiệp, lắng nghe lãnh đạo các Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm thành công trong sự nghiệp và cùng tìm hiểu các cơ hội kiến tập, thực tập lý tưởng tại từng doanh nghiệp.

Được biết, sau Ngày hội Việc làm, Báo Người Lao động sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Việc làm Đại học Duy Tân tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên (cả Full-time và Part-time) và giới thiệu trên trang Việc làm tại Website: www.nld.com.vn. Với 1.400 vị trí tuyển dụng tại Ngày hội Việc làm Đại học Duy Tân 2014, sinh viên đang có những điểm khởi đầu thuận lợi trên con đường tiếp cận doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm lý tưởng để khởi dựng và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

(Truyền Thông)