English

DTU & Doanh nghiệp

Sinh viên PSU Duy Tân tham quan thực tế tại các Resort 5 sao Đà Nẵng

Từ 14 - 18/8/2014, Đại học Duy Tân đã kết hợp với một số Resort 5 sao tại Tp. Đà Nẵng và các khu lân cận như: Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Laguna Langco Resort và Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort để đưa sinh viên đến tham quan thực tế. ThS. Jeffrey Heim - Giảng viên Cao cấp, Cố vấn Chương trình Thực tập Quản lý Khách sạn, Đại học Pennsylvania State (PSU) đang giảng dạy cho sinh viên chương trình PSU Duy Tân đã trực tiếp tham gia cùng sinh viên. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình Tiên tiến Quốc tế PSU về Quản trị Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng do Đại học Duy Tân và Đại học Pennsylvania State (PSU) liên kết triển khai từ năm 2010.
 
 
Sinh viên DTU tham quan thực tế Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort

Trong 2 tuần giảng dạy tại Khoa Du lịch, ThS. Jeffrey Heim - giảng viên cao cấp đến từ Mỹ đã mang đến cho sinh viên Khoa Du lịch Duy Tân những thông tin mới và bổ ích nhất trong lĩnh vực Khách sạn & Nhà hàng tại Mỹ cũng như trên thế giới. ThS. Jeffrey Heim cũng đã phối hợp với Thầy Võ Đức Hiếu - Tổ trưởng tổ PSU, Khoa Du lịch tổ chức đưa sinh viên tham quan một số Resort 5 sao để các kiến thức lý thuyết trong môn học “Foundation of Lodging Management” dành cho sinh viên K19 PSUDLK được áp dụng vào thực tế một cách sinh động và hiệu quả nhất.

Trong chuyến tham quan tại các Resort, sinh viên Duy Tân đã có cơ hội tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc chuyên nghiệp theo các tiêu chuẩn Quốc tế, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm quản lý cũng như cách thức tổ chức hoạt động với các Quản lý cao cấp, lãnh đạo của các Resort. Đây cũng là dịp để sinh viên hiểu rõ hơn các yêu cầu thiết yếu trong nghề nghiệp cũng như nắm bắt được xu hướng tuyển dụng từ phía doanh nghiệp để có định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. 

Trực tiếp hướng dẫn sinh viên Duy Tân tham quan, chị Nguyễn Thị Uyên Thư - Trưởng Bộ phận Đào tạo của Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort chia sẻ: "Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất khi sinh viên Duy Tân đến tham quan, kiến tập, thực tập cũng như tìm một công việc lí tưởng. Một công việc phù hợp ngay khi chưa tốt nghiệp sẽ giúp sinh viên trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và đó cũng chính là bước khởi đầu cho những thành công sau này của các bạn”. 
 
 
Giảng viên & sinh viên DTU chụp hình lưu niệm tại Resort 
 
Nhận định về chất lượng chương trình đào tạo và sự năng động của sinh viên Duy Tân, Thầy Jeff Heim cho biết: “Tôi đã có nhiều cơ hội được đến giảng dạy tại Khoa Du lịch và rất ấn tượng với môi trường học tập hiệu quả và sôi động mà thầy và trò Đại học Duy Tân xây dựng trong nhiều năm qua. Đội ngũ giảng viên của nhà trường có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như trình độ chuyên môn cao. Giảng dạy và tiếp xúc với sinh viên Duy Tân, tôi nhận thấy ở các em hội tụ rất nhiều yếu tố để có thể phát triển sự nghiệp cho bản thân trong tương lai như: năng động, chăm chỉ, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội trở lại và giảng dạy tại Đại học Duy Tân”.

Chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Pennsylvania State (PSU) về lĩnh vực Du lịch được khởi động từ năm 2010. Hàng năm, các giảng viên của Đại học Pennsylvania State đều đến tham gia giảng dạy cho sinh viên Duy Tân. Bên cạnh đó, Duy Tân cũng cử nhiều đợt giảng viên tập huấn nâng cao trình độ tại trường PSU. Sinh viên theo học Chương trình Tiên tiến PSU tại Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội nhận nhiều chứng chỉ Quốc tế, thực tập và làm việc tại các công ty du lịch, resort lớn cả trong nước và Quốc tế.

(Võ Đức Hiếu - Tổ trưởng Tổ PSU Du Lịch)