English

DTU & Doanh nghiệp

DTU Tham gia Triển lãm 40 năm Thành tựu & Phát triển KT - XH Đà Nẵng

Hơn 600 gian hàng của 300 đơn vị đến từ 9 quốc gia trên thế giới đã quy tụ tại Trung tâm Hội trợ Triển lãm Tp. Đà Nẵng để tham dự Triển lãm 40 năm Thành tựu và Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng diễn ra từ ngày 22 - 26/4/2015. Trong gian hàng nhỏ của Đại học Duy Tân, những thành tựu đáng tự hào mà thầy và trò Nhà trường đạt được trong 20 năm qua được giới thiệu đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu. Tiêu biểu như Huân chương Lao động hạng Nhì của Thủ tướng Chính phủ, Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng, Cúp Vàng Thương hiệu Việt, Cúp Vàng vì Sự nghiệp Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam, Cúp Vô địch CDIO Academy 2013, Cúp Vô địch IDEERS Châu Á - Thái Bình Dương 2014,… Những thành tựu được xã hội công nhận trong suốt 20 năm qua của Đại học Duy Tân đã và đang có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, trong sự nghiệp phát triển chung của Tp. Đà Nẵng.
 
 
 Lễ Khai mạc Triển lãm 40 năm Thành tựu và Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng

Phát biểu Khai mạc Triển lãm, ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng cho biết: “Triển lãm Thành tựu và Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu 40 năm một chặng đường xây dựng và phát triển của Thành phố. Triển lãm giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và các thành tựu về kinh tế - xã hội của thành phố đến người dân, đến các đối tác đầu tư cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động nhằm biểu dương sự năng động, sáng tạo trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế. Những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội đạt được trong thời gian qua đã góp phần từng bước định vị, khẳng định vai trò quan trọng của Tp. Đà Nẵng đối với khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung đồng thời khẳng định niềm tự hào của người dân thành phố, cùng nỗ lực toàn diện đóng góp vào sự phát triển bền vững và hội nhập của Tp. Đà Nẵng trong thời gian tới.”
 
 
Gian hàng của Đại học Duy Tân thu hút đông đảo mọi người đến xem

Tại Triển lãm, khách tham quan không chỉ được tìm hiểu các sản phẩm đã đoạt giải tại các cuộc thi lớn ở trong nước và quốc tế của sinh viên Duy Tân như: Sản phẩm “Lọc nước giá rẻ tự làm dành cho người dân vùng nông thôn” - Cúp Vô địch CDIO Academy 2013 tại Đại học Harvard và Học viện MIT (Hoa Kỳ), “Mô hình nhà chống động đất” - Cúp Vô địch IDEERS Châu Á - Thái Bình Dương 2014… mà còn được tiếp cận với những sản phẩm, công nghệ đang được triển khai nghiên cứu tại Duy Tân như Thiết bị Hỗ trợ lái xe an toàn bằng giọng nói (Thiết kế cho Công ty TNHH MTV Phú Thiện Hưng, Đà Nẵng), Robot dẫn người qua đường và Hệ thống cảnh báo dừng xe sai vạch, Thiết bị Giữ xe Thông minh HEPTM, Sản phẩm trà Hà thủ ô trắng và trà Sâm Eurycoma Ngọc Linh,…

“Ở khối Giáo dục & Đào tạo, Đại học Duy Tân vinh dự là một trong những trường đại học được thành phố lựa chọn giới thiệu những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển, qua đó làm nổi bật hơn những thành tựu chung mà thành phố đã đạt được trong thời gian qua. 20 năm qua, nhà trường đã tuyển sinh được hơn 70.000 sinh viên trong đó sinh viên của Đà Nẵng - Quảng Nam chiếm 60%, góp phần cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tp. Đà Nẵng nói riêng và thị trường lao động cả nước nói chung. Hiện tại, Đại học Duy Tân chú trọng đầu tư đẩy mạnh đào tạo các ngành như Xây dựng, Du lịch, Công nghệ Thông tin, Y - Dược… gắn liền với nhu cầu và thế mạnh của thành phố. Đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự cần thiết trong thời gian tới góp phần cùng thành phố phát triển với những bước đột phá mới.”- TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ.

(Truyền Thông)