English

DTU & Doanh nghiệp

Cơ hội lớn cho Sinh viên trong Ngày hội Việc làm 2015 tại DTU

Ngày hội việc làm là hoạt động có quy mô và sức hút lớn nhất từ trước đến nay do Đại học Duy Tân và Báo Người Lao động phối hợp tổ chức với mong muốn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. 44 Doanh nghiệp tham gia tư vấn và tuyển dụng, 1.900 vị trí tuyển dụng và 2.047 hồ sơ được tiếp nhận trong “Ngày hội việc làm 2015” vào ngày 4/6/2015 tại cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng chính là những cơ hội lớn, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn thành phố.  

 
 Lễ cắt băng Khai mạc Ngày hội việc làm 2015 tại Đại học Duy Tân
 
“Đại học Duy Tân chân thành cảm ơn các quý doanh nghiệp đã đồng hành với nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong suốt thời gian qua. Qua 9 lần tổ chức, Ngày hội việc làm là hoạt động thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời là một trong những hoạt động thể hiện được trách nhiệm của nhà trường với những chủ nhân tương lai của đất nước theo đúng tinh thần 'Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên' mà nhà trường đã đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập. Mong rằng, Ngày hội việc làm sẽ giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được những ứng viên sáng giá và các em sinh viên cũng sẽ có được công việc phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân”. - TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc ngày hội.

 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và các Doanh nghiệp
 
Không chỉ là dịp để các doanh nghiệp có điều kiện quảng bá hình ảnh, thiết lập mối quan hệ và nâng cao vị thế của mình, Ngày hội việc làm còn là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp xúc và truyền tải những thông điệp của mình đến sinh viên, giúp các bạn có những định hướng đúng đắn cho việc học cũng như cho tương lai sau này. Ông Chong Chwee Oh - Tổng Giám đốc Sandy Beach Resort chia sẻ: “Tôi đã làm việc ở Việt Nam 15 năm và có 3 năm gắn bó với Tp. Đà Nẵng xinh đẹp. Trong suốt thời gian đó, tôi đã được chứng kiến những sự thay đổi và phát triển lớn mạnh về mọi mặt của đất nước các bạn. Sự phát triển đó đã tạo nên những cơ hội nghề nghiệp lớn cho tương lai của các bạn sinh viên. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, tôi muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, các bạn hãy dành thời gian cho việc trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, bởi đó chính là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các bạn phục vụ tốt hơn cho công việc và nắm bắt được nhiều hơn nữa những cơ hội phát triển bản thân”.

Ngay sau Lễ Khai mạc, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với 2 Doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Quản lý & Khai tác Tòa nhà PMC Đà Nẵng và Công ty TNHH TMTH Tuấn Việt - Chi nhánh Đà Nẵng. Theo đó, các Doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên Duy Tân đến thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Đại học Duy Tân sẽ tạo điều kiện để các Doanh nghiệp tham gia các hoạt động hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học cho sinh viên và đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của các Doanh nghiệp.

 
 Đông đảo sinh viên tham gia Ngày hội tìm hiểu thông tin tuyển dụng
và nộp hồ sơ trực tiếp cho các doanh nghiệp
 
Tại Ngày hội, các Doanh nghiệp đã giới thiệu cho sinh viên những thông tin về đơn vị mình, các yêu cầu và chính sách tuyển dụng, tư vấn cho sinh viên những ngành nghề và vị trí phù hợp với năng lực, với sở thích của bản thân và trực tiếp thu nhận hồ sơ cũng như phỏng vấn tuyển dụng. Bên cạnh đó, với quy mô lớn và mở rộng không chỉ có sự tham gia của các doanh nghiệp trong Khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn trên cả nước, Ngày hội việc làm 2015 đã giúp những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội được lựa chọn những môi trường làm việc và công việc lý tưởng, giúp những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường tìm hiểu các cơ hội kiến tập, thực tập cũng như tìm hiểu những xu hướng của thị trường lao động để nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Xu hướng Hội nhập và Toàn cầu hóa hiện nay đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang theo không ít thách thức đối với thị trường lao động. Yêu cầu đặt ra là phải có những nguồn lao động có trình độ chuyên môn, kỹ năng cao và có khả năng nhạy bén. Bởi vậy, Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Đại học Duy Tân nhằm giải quyết phần nào vấn đề việc làm cho các lao động trẻ, nâng cao hiệu quả của mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp để đào tạo nên những nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu của thời đại.

(Truyền Thông)