English

DTU & Doanh nghiệp

DTU tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại-Du lịch và Đầu tư Đà Nẵng

Hội chợ Quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2015 là chương trình xúc tiến thương mại quốc gia được tổ chức lần thứ 5 tại Tp. Đà Nẵng đã chính thức khai mạc ngày 30/7/2015 và sẽ kéo dài đến hết ngày 4/8/2015 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

Với 400 gian hàng của 200 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức quốc tế, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước tham gia, Hội chợ thu hút sự quan tâm của đông đảo quan khách, doanh nhân, người tiêu dùng… Đa dạng các sản phẩm thuộc các lĩnh vực Du lịch, Thương mại và Đầu tư như: các Dự án kêu gọi đầu tư và bất động sản; Sản phẩm của ngành Điện, Điện tử, Công nghệ Thông tin; Thực phẩm chế biến và đóng hộp; Đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mĩ nghệ; Dụng cụ và thiết bị trường học, văn phòng; Dịch vụ du lịch… đã được giới thiệu tới khách tham quan.
 
  
Lễ Khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại-Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây-Đà Nẵng

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội chợ, ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng cho biết: “Hội chợ lần này là sự kiện xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối thiết thực tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao lưu tìm kiếm đối tác. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội tốt cho các nước trong khu vực hành lang kinh tế Đông Tây quảng bá tiềm năng kinh tế, thương mại, du lịch, đầu tư, góp phần thúc đẩy cải thiện điều kiện kinh tế - xã hội trong khu vực.”
 
 
Gian hàng của Đại học Duy Tân tại Hội chợ  

Một gian hàng của Đại học Duy Tân ngay tại Hội chợ đã giới thiệu tới khách tham quan rất nhiều các sản phẩm là kết quả quá trình nghiên cứu của Trung tâm Điện - Điện tử Đại học Duy Tân. Trong đó bao gồm các sản phẩm, như: Máy gấp và cuốn gạc dẫn lưu tự động, Thiết bị sạc smartphone thông minh, Hệ thống xếp hàng điện tử, Thiết bị giữ xe thông minh, Hệ thống nhận dạng đa sinh trắc, Bóng led tiết kiệm năng lượng điều khiển qua Bluetooth bằng Smartphone… Với tiềm năng nội lực, Trung tâm Điện - Điện tử Đại học Duy Tân đang quyết tâm triển khai nghiên cứu nhiều sản phẩm hữu ích với những ứng dụng từ nền khoa học kỹ thuật tiên tiến để cung cấp cho xã hội những sản phẩm chất lượng nhất.

Thành công bước đầu với những sản phẩm được khách tham quan chú ý và yêu thích tại Hội chợ chính là động lực giúp các thành viên của Trung tâm Điện - Điện tử Đại học Duy Tân tiếp tục cống hiến sức trẻ, say mê nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo ra nhiều hơn nữa những sản phẩm có giá trị cao và được nhiều người biết đến.

(Truyền Thông)