English

DTU & Doanh nghiệp

Thực tập Phối hợp Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ tại DTU

Nhằm nâng cao khả năng tổ chức chữa cháy và thoát nạn của lực lượng chữa cháy cơ sở, ngày 14/6/2015, Đại học Duy Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy (PC&CC) số 2 Tp. Đà Nẵng tổ chức Thực tập Phương án Phối hợp Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2015 tại cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. 
 
 
 Lực lượng PCCC chuyên nghiệp nỗ lực dập tắt đám cháy

Tại lớp tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân viên Đại học Duy Tân một số nội dung cơ bản trong các văn bản pháp luật về Phòng cháy Chữa cháy (PCCC). Những tính năng, cách sử dụng các phương tiện PCCC cơ sở như Bình chữa cháy, Trụ nước chữa cháy,… các thao tác xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ như tiến hành ngắt điện, di chuyển tài sản trong khu vực nguy hiểm, gọi điện báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp cùng những kỹ năng thoát nạn an toàn đã được tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường nắm vững.
 
 
 Các Y - Bác sĩ sơ cứu và đưa người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm

Buổi chiều cùng ngày, các bộ, nhân viên Đại học Duy Tân diễn tập trong tình huống giả định tầng 6 xảy ra cháy khi hệ thống điện quá tải. Do chất liệu chủ yếu là bàn gỗ, sách vở, các dây dẫn điện và dụng cụ văn phòng nên đám cháy lan nhanh sang các phòng bên cạnh. Vận dụng những kiến thức, kỹ năng được hướng dẫn trong lớp tập huấn, tập thể nhà trường tổ chức rất tốt công tác chữa cháy và cứu nạn khi báo động toàn bộ cơ sở, gọi điện cho 114, tiến hành di chuyển tài sản và đưa mọi người thoát hiểm ra khỏi khu vực cháy. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Thành phố đã điều động 10 xe chữa cháy cùng đông đảo cán bộ chữa cháy đến hiện trường. Với sự phối hợp nỗ lực giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và cơ sở, đám cháy đã được dậpp tắt hoàn toàn sau 15 phút, bảo đảm an toàn tính mạng về con người cũng như tài sản của nhà trường.
 
Trước đó, ngày 25/5/2014, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 xây dựng kế hoạch và triển khai thực tập phương án PCCC tại cơ sở K7/25 Quang Trung. Hệ thống PCCC chữa cháy luôn được nhà trường trang bị đầy đủ và kiểm tra thường xuyên theo đúng quy định của luật PCCC. 

(Truyền Thông)