English

DTU & Doanh nghiệp

DTU Khai giảng Khóa đào tạo Tin học cho Giáo viên Trường THPT Ngũ Hành Sơn

Sáng ngày 10/4/2016, Trung tâm Tin học Đại học Duy Tân đã tổ chức Khai giảng khóa đào tạo Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông tin cho đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng. Buổi Khai giảng có sự tham dự của thầy Trần Đạt - Hiệu trưởng trường THPT Ngũ Hành Sơn, ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông kiêm Giám đốc Trung tâm Tin học Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ và giảng viên trường THPT Ngũ Hành Sơn.
 
 
ThS. Đặng Ngọc Trung giới thiệu về Khóa đào tạo Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông tin 

Tại buổi Khai giảng, ThS. Đặng Ngọc Trung và cán bộ Trung tâm Tin học Duy Tân đã giới thiệu khái quát về Khóa đào tạo Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông tin. Theo đó, Khóa đào tạo là chương trình có sự phối hợp giữa Đại học Duy Tân với các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung nhằm hưởng ứng thông tư số 30/2009/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thông tư số 11/2014/TT-BNV của Bộ Nội Vụ và Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin &Truyền thông về việc quy định tiêu chuẩn trình độ đào tạo và yêu cầu giáo viên phải đạt trình độ chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản. 
 
 
Đông đảo cán bộ và giảng viên trường THPT Ngũ Hành Sơn đến tham dự buổi Khai giảng 

Diễn ra trong khoảng thời gian hơn 2 tháng, gần 50 cán bộ - giáo viên trường THPT Ngũ Hành Sơn sẽ được học tập cũng như thực hành dưới sự giảng dạy và hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Trung tâm Tin học Duy Tân. Chương trình đào tạo đảm bảo cho người học đạt được các chuẩn kỹ năng theo quy định, cụ thể là: Nắm vững các kiến thức cơ bản về máy tính và công nghệ thông tin; Trình bày và xử lý văn bản với Microsoft Word; Thiết kế bài giảng điện tử với Microsoft Powerpoint; Tính toán với bảng tính Microsoft Excel; Sử dụng thành thạo hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access; Biết lắp đặt, khai thác và chia sẻ các tài nguyên trong hệ thống mạng nội bộ (LAN); Tìm kiếm tài liệu trên Internet,... Trong suốt Khóa đào tạo, người học sẽ được cung cấp tài liệu học tập miễn phí, được hỗ trợ về mặt kỹ thuật và được cấp chứng chỉ chứng nhận đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản có giá trị Quốc gia sau khi hoàn thành Khóa đào tạo.

Được thành lập từ năm 2003, Trung tâm Tin học Duy Tân là địa chỉ đáng tin cậy trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ tin học cho học sinh - sinh viên, cán bộ các tổ chức hành chính sự nghiệp, cán bộ các cơ sở giáo dục… trên địa bàn thành phố. 
 
Sau khi hoàn thành các khóa học tại Trung tâm, người học có thể sử dụng thành thạo các phần mềm thông dụng, tiến tới làm chủ, khai thác các công nghệ tiên tiến. 
 
(Truyền Thông)