English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân đầu tư phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp

Sáng 5/4/2016, Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân nhằm tìm hiểu cũng như thảo luận về việc tăng cường hợp tác trong hoạt động hỗ trợ & phát triển Khởi nghiệp trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Buổi làm việc có sự tham dự của ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng; ông Lý Đình Quân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Tp. Đà Nẵng; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú (AHLĐ - NGƯT) Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ và giảng viên trong toàn trường. 
 
 
AHLĐ - NGƯT Lê Công Cơ phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, AHLĐ - NGƯT. Lê Công Cơ đã khái quát về những bước đi hiệu quả của Đại học Duy Tân trong việc xây dựng và phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp cũng như những thành quả nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhà trường trong quá trình ươm tạo khởi nghiệp. “Ngay từ khi thành lập trường, chúng tôi đã xác định hoạt động Khởi nghiệp là một trong những chiến lược để phát triển trường. Bởi vậy, hoạt động Khởi nghiệp được Duy Tân triển khai và đầu tư từ rất sớm, tạo điều kiện để mỗi sinh viên có thể là một ‘vườn ươm doanh nghiệp’. Nhà trường cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt phong trào Khởi nghiệp để không chỉ giúp sinh viên có môi trường học tập, trao đổi và ‘Khởi sự’ cho những thành công trong tương lai mà còn để góp phần phát triển phong trào Khởi nghiệp chung của Thành phố.” AHLĐ - NGƯT. Lê Công Cơ cho biết.
 
 
 Ông Võ Duy Khương đánh giá cao những thành tựu Đại học Duy Tân
đã đạt được trong suốt thời gian qua

Đánh giá cao những thành tựu Đại học Duy Tân đã đạt được trong thời gian qua, ông Võ Duy Khương nhận định: “Đại học Duy Tân là trường tư thục nhưng là một trong những trường có Hệ sinh thái Khởi nghiệp tốt nhất Tp. Đà Nẵng cũng như trong hệ thống các trường đại học trên cả nước. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chuyên gia và các quỹ đầu tư để cùng với nhà trường biến những ý tưởng sáng tạo của sinh viên trở thành hiện thực. Với sự đầu tư mạnh mẽ về ngân sách, trang thiết bị cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và một lực lượng sinh viên năng động, tôi tin Duy Tân sẽ gặt hái được nhiều thành công trong việc phát triển dự án Khởi nghiệp và sẽ là đơn vị đồng hành trong công cuộc phát triển dự án Khởi nghiệp của Tp. Đà Nẵng. ”

Trong những năm qua, Đại học Duy Tân đã có nhiều chương trình phát triển dự án Khởi nghiệp, tạo sân chơi để sinh viên sáng tạo và phát triển tố chất kinh doanh của mình. Sự đầu tư này bắt nguồn ban đầu bằng chương trình “Khởi sự doanh nghiệp” với những lớp đào tạo do nhà trường phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tổ chức. Tháng 10/2015 sự ra đời của Câu lạc bộ Khởi nghiệp là một bước đệm quan trọng góp phần to lớn vào sự phát triển có chiều sâu trong công tác Khởi nghiệp của Duy Tân. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phục vụ quá trình ươm tạo Khởi nghiệp như: Cuộc thi Khởi nghiệp (Startup Wheel), Dự án kinh tế cộng đồng, tham gia cuộc thi Sáng kiến thông minh về nước, tổ chức các buổi hội thảo về Tư duy thiết kế trong Kinh doanh và Khởi nghiệp, tổ chức các khóa học Online Khởi nghiệp do Viện Zifet (Đức) tổ chức,… 

Một số sản phẩm nghiên cứu, phát triển thành công tại Duy Tân đã được đưa vào ứng dụng thực tế và được doanh nghiệp tiếp nhận đạt hiệu quả cao như: Robot cắt cỏ, Máy cuốn Gạch dẫn Lưu tự động, Robot kiểm tra Mối hàn và những khuyết tật của sắt, Thiết bị Giữ xe Thông minh,… Theo kế hoạch, trong năm 2016 nhà trường sẽ tiếp tục phát triển công tác Khởi nghiệp sâu rộng đối với giảng viên, sinh viên và phấn đấu sẽ có 15 dự án sẽ được gửi vào Vườn ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng để ươm tạo. 

(Truyền Thông)