English

DTU & Doanh nghiệp

DTU và Báo Người Lao động Kỷ niệm 10 năm tổ chức Ngày hội Việc làm

Sáng ngày 2/6/2016, Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm Ngày hội Việc làm tại Hội trường 713 - Cơ sở Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là dịp để Đại học Duy Tân và Báo Người Lao động cùng nhìn lại và đánh giá những thành quả đã đạt được trong suốt 10 năm tổ chức Ngày hội Việc làm cũng như tri ân các cá nhân và doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho Ngày hội.
 
 
 Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ
trao tặng Kỷ niệm chương cho Báo Người Lao động...

Đánh giá về những kết quả mà Ngày hội Việc làm đã đạt được, Nhà báo Đặng Hoàng Dũng - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao động tại miền Trung cho biết: “Trong suốt 10 năm phối hợp cùng Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm, chúng tôi đã thành công khi mang đến cơ hội tiếp cận doanh nghiệp và tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực cũng như sở thích cho khoảng 22.000 sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Trong số đó có hơn 7.000 hồ sơ của sinh viên Duy Tân được các doanh nghiệp tiếp nhận và trực tiếp phỏng vấn ngay tại Ngày hội. Điều này đã cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân. Trong thời gian tới, Báo Người Lao động và Đại học Duy Tân sẽ cùng ngồi lại và đưa ra hướng đi mới cho Ngày hội Việc làm nhằm mang đến nhiều hơn nữa cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên.”

 
... và trao tặng Kỷ niệm chương cho 9 doanh nghiệp tiêu biểu tại Lễ Kỷ niệm 
 
Tại Lễ Kỷ niệm, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã trao tặng Kỷ niệm chương cho tập thể và các cá nhân của Văn phòng đại diện Báo Người Lao động. Qua đó, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Báo Người Lao động vì đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của Ngày hội Việc làm cũng như sự phát triển của nhà trường.

Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng trao tặng Kỷ niệm chương nhằm tri ân 19 doanh nghiệp đã thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên tham quan hướng nghiệp, tuyển dụng thực tập, hợp tác đào tạo,... Tiêu biểu có thể kể đến như: The Nam Hai Resort, Công ty TNHH phần mềm FPT Đà Nẵng - FSoft, Công ty Phần mềm Enclave Đà Nẵng, Công Ty TNHH Gameloft,...

Trong những năm qua, nhiều cựu sinh viên Đại học Duy Tân đã tích cực hỗ trợ nhà trường trong công tác tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho sinh viên và đặc biệt là đã xây dựng Quỹ học bổng Cựu sinh viên Đại học Duy Tân để trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được nhiều kết quả xuất sắc trong học tập. Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường, anh Nguyễn Văn Ba (Cựu sinh viên 95 KT) hiện là Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Long Đà Nẵng và anh Nguyễn Đình Minh Vũ (Cựu học viên K6MBA) hiện công tác tại Ban Quản lý dự án Bạch Đằng Đông, Tp. Đà Nẵng cũng nhận được Kỷ niệm chương tri ân của Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2006, chương trình Ngày hội Việc làm do Đại học Duy Tân phối hợp cùng Báo Người Lao động tổ chức đã thu thu hút hơn 300 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài TP Đà Nẵng tham gia tuyển dụng với hơn 15.000 vị trí; tiếp nhận hơn 22.000 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Bình quân hàng năm, thông qua Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự đến các nhà tuyển dụng, góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, cải thiện hiệu quả quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

(Truyền Thông)