English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty TNHH Esuhai

Sáng ngày 26/11/2016, Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Công ty TNHH Esuhai đã diễn ra tại Hội trường 613 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Lanh - Đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH Esuhai, ông Satomura Yusuke - Trợ lý Tổng Giám đốc kiêm Hiệu phó trường Kaizen Yoshida, ông Đinh Thanh Tùng - Giám đốc Công ty Vinanihon kiêm Trưởng đại diện chi nhánh Esuhai miền Trung, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân.
 
 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Esuhai 

Được thành lập từ năm 2006, Công ty TNHH Esuhai tập trung hoạt động ở 3 lĩnh vực gồm: Đào tạo và phái cử thực tập sinh, kỹ sư sang Nhật Bản làm việc; Giới thiệu việc làm trong nước; Tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Sau 10 năm thành lập, Công ty TNHH Esuhai đã tạo dựng được mạng lưới hoạt động “phủ sóng” khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam với văn phòng chính đặt tại Tp. Hồ Chí Minh và có văn phòng đặt tại Tokyo, Nhật Bản. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Lanh cho biết: “Lễ ký kết ngày hôm nay là kết quả của quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về tiềm năng của Công ty TNHH Esuhai và Đại học Duy Tân. Mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền vững, cùng phát triển giữa hai đơn vị sẽ mang đến cho sinh viên Đại học Duy Tân nói riêng, sinh viên Đà Nẵng nói chung nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung  - Tây Nguyên cũng như đất nước. Thông qua các chương trình hợp tác giữa Công ty TNHH Esuhai và Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được bồi dưỡng kỹ năng Nhật ngữ, các kiến thức cùng kỹ năng để làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu thế mạnh về những tiến bộ trong nghiên cứu khoa học của Nhật Bản rất có ích cho việc học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp trong tương lai.”
 
 
 Đại diện Công ty TNHH Esuhai chia sẻ về cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Theo biên bản ký kết hợp tác, Công ty TNHH Esuhai và Đại học Duy Tân sẽ phối hợp mở các khóa đào tạo tiếng Nhật (dành cho sinh viên Duy Tân nói riêng và sinh viên các trường trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói chung), các khóa tìm hiểu văn hóa, đời sống,… của người Nhật giúp sinh viên Việt Nam có một phông kiến thức chuẩn về đất nước và con người Nhật Bản, đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, hai bên sẽ giới thiệu sinh viên tham gia vào chương trình Thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận những cơ hội việc làm uy tín, chất lượng và đảm bảo về thu nhập sau khi tốt nghiệp đại học.

Trong khuôn khổ của buổi Lễ, Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Esuhai đã tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển nghề nghiệp thông qua chương trình làm việc Nhật Bản 2016”. Tại Hội thảo, các khách mời đã cung cấp cho sinh viên Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về cơ hội làm việc tại Nhật Bản như: Tình trạng thất nghiệp tại Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng cũng như điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản, Làm thế nào để đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản, Những lợi ích mà sinh viên nhận được khi làm việc tại Nhật Bản,...

Trong thời gian tới, Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Esuhai sẽ tổ chức các chương trình Du học sinh, Kỹ sư, Thực tập sinh tại Nhật Bản để lấy N2/ N1 (cấp độ Nhật ngữ) và tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc Nhật Bản. Tham gia vào các khóa học và chương trình do Đại học Duy Tân cũng như Công ty TNHH Esuhai tổ chức, sinh viên sẽ thu nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích, có trình độ Nhật ngữ cơ bản để làm việc ở các doanh nghiệp phát triển của Nhật Bản.

(Truyền Thông)