English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo Công nghệ Điện Mặt trời và Nhà Thông minh IOT

Sáng 15/10/2016, Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thảo Công nghệ Điện Mặt trời và Nhà Thông minh IOT tại phòng 702, số 3 Quang Trung. Đại diện 2 đơn vị là Công ty Vũ Phong và Công ty WorldTech đã đến giới thiệu các Giải pháp, Tiềm năng và Xu hướng xung quanh 2 vấn đề rất được người tiêu dùng quan tâm hiện nay.
 
 
 Ông Phạm Nam Phong - Giám đốc Công ty Vũ Phong phát biểu tại Hội thảo
 
Ông Phạm Nam Phong - Giám đốc Công ty Vũ Phong chia sẻ tại Hội thảo: “Sau khi ra trường, tôi đã đi làm ở một số nơi và đã quyết định thành lập Công ty Vũ Phong sau một khoảng thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thị trường về Công nghệ Điện Mặt trời. Thời điểm cách đây 5, 6 năm, chỉ có các nhà giàn sử dụng điện năng lượng mặt trời còn nhà dân thì rất thưa vắng. Trong khi đó, việc sử dụng nhiên liệu này sẽ giúp rất nhiều những gia đình, tổ chức nằm ở những vùng sâu vùng xa có thể sử dụng điện một cách rất tiết kiệm và an toàn. Bởi vậy, tôi đã mày mò tìm hiểu và quyết định khởi nghiệp. Hiện tại, nhiều sản phẩm của Công ty đã được đông đảo người dân sử dụng. Lời khuyên chân thành của tôi cho các em sinh viên là hãy tự tin khởi nghiệp. Nhưng để khởi nghiệp thành công phải nghiên cứu thật kỹ công nghệ, khoa học kỹ thuật trong nước và thế giới để tránh bị lạc hậu và tiết kiệm kinh phí.”
 
 
 Sinh viên Duy Tân chăm chú theo dõi thông tin về sản phẩm và công nghệ mới
 
Giám đốc Công ty Vũ Phong cũng đã giới thiệu khá nhiều các sản phẩm do công ty sản xuất. Ngoài sản xuất các thiết bị điện năng lượng mặt trời và thiết bị điện dân dụng, công ty còn cung cấp đầy đủ các gói giải pháp công nghệ nguồn điện thông minh từ năng lượng mặt trời như Hệ thống Hòa lưới, độc lập, đèn đường, đèn sân vườn cho các dự án, công trình, công ty và hộ gia đình.
 
Đại diện Công ty WorldTech cũng đã giới thiệu tại Hội thảo các Thiết bị điều khiển thông minh để điều khiển căn nhà từ một nơi rất xa. Tiêu biểu như Thiết bị Trung tâm, Ổ cắm thông minh, Cảm biến hồng ngoại, Cảm biến cửa và cửa sổ, Điều khiển rèm…
 
Buổi giới thiệu, chia sẻ về các sản phẩm với các công nghệ của trực tiếp các nhà khởi nghiệp đã giúp cho sinh viên khối ngành Điện - Điện tử có những cái nhìn thấu đáo về nghề nghiệp cũng như có định hướng trong học tập, trang bị kiến thức để đưa ra những ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp thành công trong tương lai.
 
(Truyền Thông)