DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân tiếp Đoàn Doanh nghiệp ICT Nhật Bản

Chiều 9/9/2016, Đoàn Doanh nghiệp ICT Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Chuyến thăm nằm trong chuỗi các hoạt động giới thiệu, kết nối doanh nghiệp, tổ chức tour thực địa thăm quan doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nhân lực ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong thời gian diễn ra Hội thảo “Hợp tác đầu tư Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nhật Bản - Đà Nẵng”.

Đoàn Doanh nghiệp ICT Nhật Bản năm nay gồm 160 đại biểu đại diện cho các Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Tokyo, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, 37 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản cùng các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự Hội thảo “Hợp tác đầu tư Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nhật Bản - Đà Nẵng”. Hội thảo được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng của Tp. Đà Nẵng, thu hút đầu tư phát triển dịch vụ Công nghệ Thông tin - Truyền thông cùng nhiều lĩnh vực khác từ thị trường Nhật Bản vào Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Hội thảo tạo diễn đàn để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài kết nối, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường lao động.

Đại diện Đoàn Doanh nghiệp ICT Nhật Bản chia sẻ tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân, Đoàn Doanh nghiệp ICT Nhật Bản đã thể hiện sự quan tâm trước các vấn đề: làm thế nào để nâng cao chất lượng, năng lực kỹ thuật của nhân sự Công nghệ Thông tin tại Việt Nam, khả năng giao tiếp và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, trình độ tiếng Nhật của sinh viên ngành ICT Duy Tân, mối quan tâm của sinh viên Duy Tân đối với thị trường lao động Nhật Bản… Bên cạnh đó, các đại diện của đoàn Doanh nghiệp ICT Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật và nghiệp vụ cho kỹ sư Việt Nam.

Đoàn Doanh nghiệp ICT Nhật Bản
chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân

Th.S Trương Tiến Vũ - Quyền Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Song song vi vic đẩy mnh hp tác quc tế vi nhiu trường Đại hc danh tiếng trên thế gii, trong nhng năm gn đây, Đại hc Duy Tân đã trin khai nhiu hot động ký kết hp tác vi các t chc, doanh nghip Nht Bn cũng như t chc nhiu hi tho nhm to cơ hi vic làm vi các doanh nghip Nht Bn cho sinh viên. Nhng ngành hc: Công ngh phn mm, K thut mng, An ninh mng chun CMU, H thng thông tin chun CMU… được nhiu sinh viên la chn theo hc bi chương trình hc cht lượng, quy trình đào to bài bn và đặc bit chú trng thc hành. Nhiu thế h sinh viên ngành Công ngh thông tin, sinh viên các chương trình tiên tiến ca khoa Đào to Quc tế ca Đại hc Duy Tân sau khi ra trường được các Doanh nghip đánh giá cao v năng lc chuyên môn cũng như kĩ năng làm vic nhóm, kĩ năng gii quyết vn đề và tư duy sáng to. Chúng tôi tin rng, vi môi trường làm vic năng động, công bng, mc lương hp dn, s tương đồng v văn hóa, con người ca hai đất nước… trong nhng năm ti, th trường lao động Nht Bn s là mt trong nhng la chn hàng đầu cho sinh viên ngành Công ngh Thông tin Duy Tân.”