English

DTU & Doanh nghiệp

Trải nghiệm Cafe Khởi nghiệp tại Đại học Duy Tân

Tối ngày 8/4/2017, Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm Cafe Khởi nghiệp” tại số 365 Phan Châu Trinh, Tp. Đà Nẵng. Tham dự sự kiện có khách mời là các doanh nhân thành đạt cùng đông đảo các bạn trẻ giàu ý tưởng kinh doanh và đang ấp ủ những dự án Khởi nghiệp của riêng mình.
 
 
 Anh Nguyễn Hữu Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kiêm Tổng Giám đốc Minh Toàn Galaxy Đà Nẵng chia sẻ tại sự kiện
 
Thời gian gần đây, tinh thần Khởi nghiệp đang được tỏa lan mạnh mẽ trong giới trẻ và trở thành xu hướng thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp, các trường đại học và các bạn học sinh - sinh viên. Một trong những lợi thế của các bạn trẻ là sự sáng tạo không giới hạn và sáng tạo không theo lối mòn nhưng hạn chế là sự trải nghiệm, là kinh nghiệm. Thông qua chương trình “Trải nghiệm Cafe Khởi nghiệp”, những bạn trẻ là sinh viên Duy Tân đang mong muốn khởi nghiệp sẽ rút ra cho mình những bài học hữu ích và có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, chia sẻ ý tưởng của bản thân với những khách mời có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động khởi nghiệp.
 
 
Giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các khách mời
 
Tại buổi giao lưu, các khách mời đã trò chuyện chân thành với các bạn trẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, những khó khăn trở ngại, động lực để vượt qua những khó khăn thách thức… Theo các khách mời, để khởi nghiệp thành công mỗi cá nhân khởi nghiệp phải hội tụ đủ nhiều yếu tố nền tảng: vốn, ý tưởng sáng tạo, tư duy của người sáng lập, tầm nhìn dài hạn, cách vận hành doanh nghiệp và nghiên cứu thị trường... Tuy nhiên, trên chặng đường dài theo đuổi ước mơ của mình, các bạn trẻ cần nắm vững kiến thức và kỹ năng quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính bên cạnh cân nhắc lựa chọn thời điểm và mô hình kinh doanh phù hợp. 
 
Những câu chuyện thực tế thú vị về ngày đầu lập nghiệp được các doanh nhân thành đạt chia sẻ, trong đó có anh Nguyễn Hữu Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kiêm Tổng Giám đốc Minh Toàn Galaxy Đà Nẵng, anh Nguyễn Bảo - Giám đốc cấp cao Công ty IT Medicines360 (Mỹ), anh Nguyễn Việt An - Phó phòng Chuyển giao công nghệ (Trung tâm dịch vụ Tổng hợp khu Công nghệ cao Hòa Lạc),... đã thu hút sự quan tâm và khơi gợi nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ Duy Tân tại buổi trò chuyện. Tại đây, những ưu điểm, lợi thế cũng như khó khăn dành cho các bạn trẻ trên con đường Start-up đã được các chuyên gia nhận định, phân tích và giải đáp.
 
Sinh viên Nguyễn Minh Tuân (Lớp K21 PSU DLK5, Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân) cho biết: “Em và các bạn cảm thấy rất hào hứng khi tham gia sự kiện ‘Trải nghiệm Cafe Khởi nghiệp’. Tại đây, chúng em được trực tiếp gặp gỡ chuyện trò với nhiều doanh nhân để lắng nghe chia sẻ của họ về những trải nghiệm quý giá trên hành trình khởi nghiệp. Bài học mà các anh chị đi trước truyền lại cho chúng em từ những kinh nghiệm, những trải nghiệm, những chân lý được đúc rút trong những lúc thành công và cả thất bại có thể giúp em bớt đi một sai lầm, bớt đi những rủi ro trong quá trình khởi nghiệp.”
 
(Truyền Thông)