English

DTU & Doanh nghiệp

Giao lưu Khởi nghiệp “Từ làm Thuê đến làm Chủ”

Chiều ngày 3/6/2017, Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp với chủ đề “Từ làm Thuê đến làm Chủ” tại Thư viện trường, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo sinh viên trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Việc làm 2017.
 
 
Bạn Trần Đình Quốc Khánh - Đại diện cho các thành viên của Dự án Căng tin sinh viên
Duy Tân và Câu lạc bộ Free Tour chia sẻ lại buổi giao lưu

Khác với các sự kiện “Trải nghiệm Cafe Khởi nghiệp” từng tổ chức trước đây tại Đại học Duy Tân với diễn giả là những doanh nhân thành đạt đến chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, buổi giao lưu lần này, vai trò của “người cầm trịch” đã được trao cho các bạn trẻ với nhiều câu chuyện khởi nghiệp của chính mình. Buổi giao lưu mang lại một góc nhìn chân thực nhất về nhiều câu chuyện thực tế, những trải nghiệm chân thực nhất của người đi trước để giúp người nghe là các bạn sinh viên đang nuôi giữ ước mơ khởi nghiệp có quyết định sáng suốt hơn, nhận thức đa chiều hơn.
 
 
Đông đảo sinh viên Duy Tân đến tham dự buổi giao lưu 

Nhiều câu chuyện thực tế về khởi nghiệp đến từ các dự án đã và đang triển khai được sinh viên Duy Tân chia sẻ như: Dự án kinh doanh chuỗi bánh mỳ xiên que (sinh viên Trịnh Đình Châu, Khoa Ngoại ngữ), Dự án Căng tin sinh viên Duy Tân và Câu lạc bộ Free Tour (sinh viên Trần Đình Quốc Khánh, Khoa Du lịch), Công ty Ví da (sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên, Khoa Kế toán),... Theo đó, bài học về thất bại, cách nắm bắt sự trợ giúp đắc lực từ nhiều nguồn lực để khởi động kinh doanh hay cách phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ được chia sẻ với các bạn sinh viên đã triển khai dự án khởi nghiệp là minh chứng sống động nhất cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp có mặt tại buổi giao lưu.

Sau khi lắng nghe các câu chuyện khởi nghiệp của sinh viên Duy Tân, anh Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Tòa nhà PMC (Chi nhánh Đà Nẵng) chia sẻ: “Khó có một công thức, bí quyết chung để giúp các bạn trẻ bắt tay khởi nghiệp đảm bảo thành công. Tuy nhiên, một khi đã ‘dám khởi nghiệp’ thì các bạn nên tập trung vào việc lập kế hoạch, chuẩn bị các phương án đối mặt với các rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, giữ vững lập trường và phải có trách nhiệm với chính công việc mình đang làm. Bên cạnh đó, trên con đường khởi nghiệp, các bạn nên chọn cho mình những người bạn đồng hành tin cậy để cùng đồng cảm, chia sẻ các ý tưởng hay san sẻ gánh nặng trên con đường khởi nghiệp nhiều chông gai.”

(Truyền Thông)