English

DTU & Doanh nghiệp

Gameshow Sinh viên Khởi nghiệp ngành Du lịch

Sáng ngày 7/10/2017, không khí tại Hội trường 613 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng “nóng” bất ngờ khi có đến hơn 400 sinh viên Khoa Du lịch và 100 thành viên Cộng đồng Khởi nghiệp Duy Tân đến tham gia chương trình Gameshow Sinh viên Khởi nghiệp ngành Du Lịch. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Định hướng nghề nghiệp và Khởi nghiệp theo ngành” do Trung tâm Khởi nghiệp, Cộng đồng Khởi nghiệp Duy Tân phối hợp cùng Khoa Du lịch tổ chức cho sinh viên trong các chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành, Quản trị Du lịch & Nhà hàng cũng như các bạn sinh viên khoa khác có cùng quan tâm hoặc đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành Du lịch, Dịch vụ.

 Gameshow Sinh viên Khởi nghiệp ngành Du lịch
 Các khách mời tham gia Gameshow trong vai trò Ban Giám khảo
 
Chương trình không chỉ có Đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các Phòng, Khoa của Đại học Duy Tân đến tham dự mà còn có sự hiện diện của các khách mời là đại diện các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty và nhóm khởi nghiệp trong ngành Du lịch, Dịch vụ như bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó Phòng Lữ hành, Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng; ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Công ty Công viên Châu Á ASIA Park, Phó Giám đốc Công ty Cáp treo Bà Nà; ông An Mạnh Tuấn - Quản lý Nhà hàng kiêm thành viên tổ Công tác Sinh viên thuộc Công ty Cáp treo Bà Nà; ông Phạm Xuân Thủy - Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Công ty Tư vấn và Quản lý dịch vụ CMS đến để chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các lời khuyên được đúc kết sau nhiều năm hoạt động trong cùng lĩnh vực đến sinh viên Duy Tân. 

 Gameshow Sinh viên Khởi nghiệp ngành Du lịch
Hội trường 'nóng' lên với những cổ động viên nhiệt tình
 
Sự kiện hướng nghiệp theo chuyên ngành lần này được tổ chức theo hình thức sáng tạo Gameshow lần đầu tiên tại Đại học Duy Tân dưới dạng “offline hóa” Facebook, nhằm tạo ra một sân chơi năng động, hữu ích và “đậm chất sinh viên” do chính sinh viên tổ chức và vận hành. Sự kiện là cơ hội để nâng cao sự tương tác và chia sẻ giữa sinh viên và sinh viên, sinh viên và khách mời. Theo đó, 40 bạn tân sinh viên Khoa Du Lịch được chia thành 4 đội chơi (post) Xanh, Đỏ, Vàng và Cam. Các bạn cùng nhau tưởng tượng thời điểm mình sẽ tốt nghiệp vào 4 năm sau và lần lượt trình bày suy nghĩ của mình xoay quanh 3 câu hỏi quan trọng gồm: “Mình muốn gì? Thế nào là thành công? Làm như thế nào để đạt được thành công đó?”.

Trên cơ sở nội dung trình bày của các đội chơi, nhóm Bình luận (comment) là các bạn sinh viên năm 3, năm 4 đã có trải nghiệm thực tế về ngành nghề sẽ đưa ra ý kiến. Sau đó, Ban Giám khảo (rating) là các khách mời đến từ các doanh nghiệp và công ty sẽ tham gia đặt câu hỏi, chia sẻ câu chuyện thực tế của mình và đưa ra những lời khuyên đúng đắn về ngành nghề cho các bạn sinh viên học Du lịch. Dựa trên những chia sẻ của khách mời, nhóm Chấm điểm (like, love) gồm 20 bạn sinh viên được lựa chọn ngẫu nhiên ngay tại sự kiện sẽ giơ các biểu tượng like, love hoặc dislike để thể hiện thái độ đồng ý, yêu thích hay không đồng ý của mình đối với các phần trình bày và câu trả lời của đội chơi. Số lượng like và love của nhóm Chấm điểm sẽ được tính để chọn ra đội thắng cuộc.

Bạn Hà Vinh - Lớp K23DLK15 là Tân Sinh viên Khoa Du lịch hào hứng chia sẻ: “Là sinh viên mới vào trường, chương trình Gameshow Du lịch sẽ là cơ hội tốt để em hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học, được lắng nghe những trải nghiệm và lời khuyên của các anh chị khóa trước cũng như của những người làm trong nghề, từ đó em sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân và vạch ra định hướng rõ ràng trong 4 năm học tập, rèn luyện để có thể chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp sau này. Em hi vọng trong tương lai Đại học Duy Tân sẽ tổ chức nhiều sự kiện hữu ích như thế này để không chỉ em mà còn các bạn sinh viên Duy Tân có thể được tham gia và trau dồi kiến thức để hiểu biết hơn về ngành nghề, cuộc sống.”

(Truyền Thông)