English

DTU & Doanh nghiệp

Giao lưu “Sự nghiệp Vững chắc Khởi đầu từ Unilever” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 31/10/2017, Đại học Duy Tân phối hợp Công ty Unilever tổ chức chương trình giao lưu “Sự nghiệp vững chắc khởi đầu từ Unilever” cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 khối ngành Kinh tế.

Đều đặn 2 lần trong một năm, Unilever Fresh Program (UFRESH), chương trình tuyển dụng quy mô nhất của Unilever Việt Nam, đem đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp và phát triển chuyên môn trong lĩnh vực mà mình yêu thích. Trong đợt 2 năm 2017, Đại học Duy Tân là trường duy nhất tại khu vực miền Trung được Unilever lựa chọn để tổ chức chương trình tuyển dụng nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận lựa chọn những sinh viên có năng lực đồng thời giúp sinh viên có định hướng phù hợp, tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. 
 
Giao lưu “Sự nghiệp Vững chắc Khởi đầu từ Unilever” tại Đại học Duy Tân 
Chị Mai Thị Anh Thư chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên Đại học Duy Tân
 
“Sự nghiệp vững chắc khởi đầu từ Unilever”- đó chính là cam kết của UFRESH. Trong thời gian 6 tháng đào tạo, các bạn sinh viên sẽ được đảm nhiệm các dự án và công việc thực tế với vai trò rõ ràng trong môi trường năng động và chuyên nghiệp. Mô hình đào tạo 70-20-10 (70% học từ thực tế trải nghiệm trong công việc, 20% học từ đồng nghiệp và các cấp quản lý, và 10% học từ các khóa huấn luyện bài bản) sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển bản thân, chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết không chỉ cho công việc hiện tại, mà còn cho vai trò là một “chuyên gia” trong tương lai. Đặc biệt, kết thúc 6 tháng đào tạo, học viên sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Unilever với mức lương cạnh tranh cùng một lộ trình phát triển rõ ràng, phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân.
 
 Giao lưu “Sự nghiệp Vững chắc Khởi đầu từ Unilever” tại Đại học Duy Tân
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia buổi giao lưu của Unilever
 
Trong buổi giao lưu, chị Mai Thị Anh Thư - Giám đốc Nhân sự Unilever Việt Nam đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin rất thú vị về Unilever, cơ hội việc làm tại công ty cũng như những yêu cầu mà công ty đặt ra cho các ứng viên. Unilever ưu tiên lựa chọn những ứng viên chưa có kinh nghiệm hoặc dưới 2 năm kinh nghiệm với mong muốn đem đến cơ hội khởi nghiệp và phát triển kỹ năng cho các bạn sinh viên mới ra trường. Với góc nhìn của một nhà tuyển dụng, chị Thư chia sẻ với các bạn sinh viên kinh nghiệm để viết một CV hoàn hảo và chỉ ra những lỗi sai trong CV khiến các bạn bị nhà tuyển dụng trừ điểm như: viết tên không có dấu, không có số điện thoại liên lạc, địa chỉ email không chuyên nghiệp, quá dài dòng... Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn, sự chuyên nghiệp và tự tin là yếu tố quyết định. Ngoài ra, việc thể hiện sự hiểu biết của mình đối với công ty ứng tuyển sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. 

Anh Nguyễn Phú Quốc - một UFRESH-er năm 2013 chia sẻ: “Cho đến ngày hôm nay, mình vẫn tin tưởng tuyệt đối vào quyết định tham gia UFRESH. Không chỉ đem đến cho mình cơ hội cọ sát, UFRESH còn giúp mình có cơ hội học hỏi từ các anh chị đi trước kỹ năng quản lý, cách ứng xử và giải quyết tình huống - những điều mà không có sách vở nào dạy.”
 
Đến với buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được giao lưu chia sẻ và tìm hiểu các cơ hội ứng tuyển trực tiếp tại Công ty Unilever Việt Nam. Sinh viên Nguyễn Thị Duy Hưng - Khoa Quản trị Kinh Doanh cho biết: “Những chia sẻ các anh chị đến từ Unilever hôm nay thực sự rất bổ ích đối với những sinh viên chuẩn bị ra trường như chúng em. Trong suốt thời gian theo học tại trường em đã tham gia rất nhiều buổi hướng nghiệp như thế này. Ngoài những thông tin bổ ích và thiết thực về nghề nghiệp mà doanh nghiệp mang lại, em và các bạn còn được gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng để tự hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.”

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là một trong những hoạt động thường xuyên của Đại học Duy Tân góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên tìm hiểu về cơ hội việc làm từ nhà tuyển dụng đồng thời nâng cao hiệu quả trong mối quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

(Truyền Thông)