English

DTU & Doanh nghiệp

Tuyển dụng Nhân tài IT đi Nhật

Sáng ngày 18/11/2017, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty ISG ASIA tổ chức seminar “Tuyển dụng Nhân tài IT đi Nhật”. Tại đây, Công ty IGS ASIA và Tập đoàn Human Resocia đã giới thiệu dự án “Kĩ sư IT tài năng toàn cầu” - Global IT Talent với mong muốn thông qua ứng dụng GROW sẽ phát hiện các ứng viên IT tiềm năng đồng thời giúp các ứng viên này thực hiện được ước mơ làm việc ở Nhật Bản và góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự IT tại đất nước này. 
 
Tuyển dụng Nhân tài IT đi Nhật
Đông đảo sinh viên Duy Tân đến tham dự sự kiện
 
Đến giao lưu cùng 50 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Duy Tân có sự tham dự của anh Duy Nghiêm - Cựu Chuyên viên Quản lý dự án của FPT Software và chị Tuyết Nguyệt - Chuyên viên Quản lý Nhân sự của IGS có nhiều năm làm việc trong các dự án tuyển dụng cho thị trường Nhật Bản. Tại buổi seminar, với 17 năm kinh nghiệm làm việc IT Software ở Nhật Bản, anh Duy Nghiêm đã chia sẻ với các bạn sinh viên về cuộc sống của một kỹ sư IT tại Nhật Bản, cách vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ khi sinh sống ở nước khác và những kỉ niệm đáng nhớ nhất khi anh còn làm việc ở Nhật Bản. 

Trong chương trình giao lưu, chị Tuyết Nguyệt đã có những chia sẻ cụ thể về dự án “Kĩ sư IT tài năng toàn cầu”: “Hiện nay, tốc độ già hóa dân số Nhật Bản ngày càng tăng nhanh đã dẫn đến sự thiếu hụt 600.000 nhân lực ngành IT. Tuy nhiên, sự thiếu hụt nguồn nhân lực này lại là cơ hội quý giá cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê IT. Với mong muốn mang cơ hội việc làm ở Nhật Bản cho các lập trình viên khi từ khi mới ra trường đến những người đã có kinh nghiệm lâu năm, IGS đã phối hợp với tập đoàn Human Resocia triển khai chương trình "Tuyển dụng Nhân tài IT đi Nhật" với hơn 3.000 vị trí làm việc tại các công ty hàng đầu Nhật Bản như Panasonic, Mitsubishi, Hitachi, Canon, NTT Data,...” 

Tuyển dụng Nhân tài IT đi Nhật
Chuyên viên Quản lý Nhân sự của IGS Tuyết Nguyệt chia sẻ về
cơ hội nghề nghiệp và các chế độ ưu đãi khi làm việc tại Nhật Bản 
 
Cụ thể, ứng viên sau khi đăng ký gửi CV (sơ yếu lý lịch) sẽ được tham gia vòng sơ vấn chọn lọc ra những hồ sơ phù hợp. Khi vào vòng trong, các ứng viên sẽ được kiểm tra tính cách và đánh giá năng lực qua ứng dụng GROW do công ty IGS phát triển để người sử dụng lao động phát hiện sự tương thích với ngành nghề Công nghệ Thông tin của các ứng viên. Sau khi trải qua 2 vòng phỏng vấn, nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty lớn ở Nhật Bản cùng với các chế độ phúc lợi, lương bổng như người bản xứ, được hỗ trợ công tác phí, hỗ trợ nhà ở, và vé máy bay 2 chiều.

Được biết, IGS là công ty start-up về lĩnh vực nhân sự và giáo dục (EdTech và HR Tech), có trụ sở chính được thành lập năm 2010 và Human Resocia là công ty về lĩnh vực nhân sự được thành lập năm 1988 ở Nhật Bản. Các công ty này hoạt động kinh doanh chủ yếu là cung cấp nhân sự, giới thiệu việc làm, đào tạo kỹ năng, tư vấn quốc tế và tư vấn quản lý, tìm kiếm nhân sự bên ngoài. Seminar “Tuyển dụng Nhân tài IT đi Nhật” sẽ là một cơ hội hiếm có để các bạn sinh viên Duy Tân, đặc biệt là những bạn học Công nghệ Thông tin năm cuối có định hướng đi Nhật Bản có thể tìm hiểu kĩ hơn về công việc, cũng như cuộc sống của một kỹ sư Công nghệ Thông tin tại Nhật Bản.
 
(Truyền Thông)