DTU & Doanh nghiệp

Gần 5.400 Vị trí Tuyển dụng trong Ngày hội Việc làm 2019 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 7/6/2019, Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức chương trình Ngày hội Việc làm lần thứ 13 - 2019 với sự tham gia của 80 doanh nghiệp và hàng ngàn sinh viên Duy Tân cùng sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Ngày hội Việc làm 2019 đã mang 5.371 vị trí việc làm hấp dẫn ở mọi lĩnh vực ngành nghề từ part-time đến full-time cho các bạn sinh viên.

Lễ cắt băng Khai mạc Ngày hội Việc làm 2019

Với mục đích nâng cao hơn nữa mối quan hệ bền vững giữa nhà trường-doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, từ năm 2006 Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức Chương trình Ngày hội Việc làm. Qua 12 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 850 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài Tp. Đà Nẵng tham gia tuyển dụng với 22.560 vị trí; tiếp nhận hơn 29.459 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên bình quân hàng năm. Thông qua Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Ngày hội Việc làm 2019, ông Jesper Bach Larsen - Tổng Quản lý Hilton Đà Nẵng cho biết: “Ngày hội Việc làm do Đại học Duy Tân tổ chức thực sự là một chương trình rất ý nghĩa và cần thiết không chỉ đối với sinh viên mà với cả các doanh nghiệp như chúng tôi. Bởi, đây là một trong những hoạt động để chúng tôi có thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác bền vững với nhà trường - là đơn vị đào tạo, là cơ hội để chúng tôi đến tiếp xúc với các bạn sinh viên và tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng nhất. Bên cạnh chương trình Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân cũng thường xuyên tổ chức những chương trình, sự kiện có sự tham gia của các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo ra những nguồn nhân lực đáp ứng được những yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và yêu cầu thực tế của chính các doanh nghiệp. Đây cũng chính là điều các doanh nghiệp như chúng tôi luôn đánh giá cao Đại học Duy Tân.”

Gần 5.400 Vị trí Tuyển dụng trong Ngày hội Việc làm 2019 tại Đại học Duy Tân
Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng và đăng ký ứng tuyển tại Ngày hội Việc làm 2019

Tại Ngày hội Việc làm 2019, có 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 5.371 vị trí. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin chiếm 11%, Dịch vụ Du lịch chiếm 31%, Tài chính - Ngân hàng chiếm 9%, Kiến trúc - Xây dựng chiếm 8%, Khối Y - Dược chiếm 4%, Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ chiếm 30% và các khối ngành khác chiếm 7%,... Tham gia Ngày hội, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về chính sách và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được các nhà tuyển dụng trực tiếp thu nhận hồ sơ, phỏng vấn cũng như tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp như Công ty Bia Heneiken Việt Nam, Khách sạn Hilton Đà Nẵng, Khách sạn New Orient Đà Nẵng, Công ty B.V.L Đà Nẵng,... cũng đã tổ chức buổi test đầu vào đối với những ứng viên mong muốn làm việc tại doanh nghiệp.

Sinh viên Trương Thị My My - Sinh viên năm 4 ngành Kế toán chia sẻ: “Em chuẩn bị tốt nghiệp ra trường và việc làm hiện là vấn đề em cũng như nhiều bạn sinh viên năm cuối đặc biệt quan tâm. Ngày hội Việc làm năm nay có rất nhiều vị trí tuyển dụng phù hợp với ngành Kế toán mà em học, em cũng đã tìm hiểu một số vị trí, lắng nghe tư vấn từ phía các doanh nghiệp và em dự định sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí Giao dịch viên của Sacombank.”

Kết thúc Ngày hội Việc làm 2019, 1436 hồ sơ ứng tuyển đã được doanh nghiệp tiếp nhận, trong đó có 1307 hồ sơ của sinh viên Đại học Duy Tân và 129 hồ sơ của sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Với sự chuẩn bị chu đáo và quy mô ngày càng lớn mạnh, Ngày hội Việc làm do Đại học Duy TânBáo Người Lao động tổ chức hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, sở thích của các bạn sinh viên cùng như là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu, đồng thời tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được yêu cầu chiến lược phát triển của doanh nghiệp.