English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo Chuẩn Kỹ năng và Sát hạch Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 9/10/2019, Trung tâm Huấn luyện và Khảo thí Đại học Duy Tân phối hợp với Trung tâm Đào tạo VITEC và IPA tổ chức Hội thảo “Chuẩn kỹ năng và Sát hạch Công nghệ Thông tin phục vụ cho việc Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin của Việt Nam” tại cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Kazunori Sadachi - Đại diện IPA Nhật Bản, TS. Chu Anh Đào - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo VITEC, TS.  Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân.
 
Chuẩn Kỹ năng là một hệ thống các kỹ năng và kiến thức cần có của nhân lực làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin dựa trên các yêu cầu của cơ quan sử dụng nhân lực. Chuẩn kỹ năng được thiết lập nhằm tạo ra “thước đo chung”, tạo cơ sở để đánh giá và phát triển nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, hệ thống “đo lường” này còn hỗ trợ người lao động có định hướng đúng trong học tập, nâng cao nghiệp vụ phù hợp với mong đợi của các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động.
 
Hội thảo Chuẩn Kỹ năng và Sát hạch Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân
Ông Kazunori Sadachi - Đại diện IPA Nhật Bản chia sẻ tại buổi Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các khách mời đã giới thiệu chương trình Sát hạch Kỹ sư Công nghệ Thông tin theo chuẩn kỹ năng Công nghệ Thông tin Nhật Bản tại Châu Á, Sát hạch Kỹ sư Công nghệ Thông tin theo chuẩn kỹ năng Công nghệ Thông tin Nhật Bản tại Việt Nam đồng thời chia sẻ kinh nghiệm ôn tập sát hạch Công nghệ Thông tin cho các bạn sinh viên. Với mỗi loại hình Sát hạch, khách mời đều mang đến cho người nghe những thông tin cụ thể nhất về đối tượng tham gia, những yêu cầu cơ bản, thời gian sát hạch, hình thức và nội dung sát hạch, cách thức chấm điểm và đánh giá,...
 
Hội thảo Chuẩn Kỹ năng và Sát hạch Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân
Đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân
đến tham dự và lắng nghe chia sẻ của các khách mời
 
Khi đạt được các chứng chỉ IP, FE, AP, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin có rất nhiều lợi thế như: thể hiện năng lực Công nghệ Thông tin theo các chuẩn kỹ năng đã được công nhận, khẳng định vị thế trong doanh nghiệp, được ưu tiên tuyển dụng tại các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, được ưu tiên cấp visa lao động dài hạn ở Nhật Bản, nhận được mức lương hấp dẫn,...
 
TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hợp tác với doanh nghiệp là một trong những hoạt động được Đại học Duy Tân đặc biệt quan tâm thực hiện trong suốt 25 năm qua. Kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp không chỉ giúp Đại học Duy Tân nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội mà còn hỗ trợ sinh viên tích lũy và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua các giờ thực tế, thực tập tại doanh nghiệp. Hi vọng trong thời gian tới, sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Trung tâm đào tạo VITEC để tổ chức các kỳ thi sát hạch năng lực Công nghệ Thông tin sẽ giúp sinh viên Duy Tân có cơ hội tìm hiểu về yêu cầu của nhà tuyển dụng đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đánh chất lượng nhân sự.”
 
(Truyền Thông)