English

DTU & Doanh nghiệp

Trung tâm Khởi nghiệp vững bước tương lai: Động lực cho các bạn sinh viên Đại học Duy Tân

Thành phố Đà Nẵng trung tâm kinh tế lớn của khu vực Miền Trung Tây Nguyên, là mảnh đất giàu tiềm năng để các bạn trẻ tìm cơ hội khởi nghiệp, sáng tạo. Định hướng khởi nghiệp cho sinh viên ngay trong môi trường Đại học là rất cần thiết. Đại học Duy Tân là Đại học tiên phong đưa khởi nghiệp vào sứ mệnh của nhà trường. Và đặc biệt, mục tiêu đến năm 2024 Đại học Duy Tân thật sự trở thành trường Đại học khởi nghiệp. Được thành lập vào ngày 05/11/2015, Trung tâm Khởi nghiệp trường Đại học Duy Tân sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn khởi nghiệp cho sinh viên, giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đến với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có nhu cầu.
 
Trường đại học là môi trường tiềm năng, có nhiều thuận lợi để phát triển hệ sinh thái, đào tạo nguồn nhân lực hệ sinh thái khởi nghiệp. Đối tượng tiếp cận với hệ thống đổi mới sáng tạo là những nhân tố tiềm năng. Các bạn trẻ, giáo viên là những người có tư duy sẵn sàng tiếp cận công nghệ và đổi mới tư duy. Tại trường đại học Duy Tân, không chỉ học sinh được tiếp cận với khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo mà giáo viên và lãnh đạo trường là những thành phần không thể thiếu. Những người lãnh đạo sẽ tạo điều kiện cho những tài năng, những người có tư duy đổi mới gặp nhau với những ý tưởng đặc biệt tạo nên cộng đồng khởi nghiệp thu nhỏ trong nhà trường.
 
Trung tâm Khởi nghiệp vững bước tương lai: Động lực cho các bạn sinh viên Đại học Duy Tân
Hơn 300 sinh viên tham gia lễ phát động cuộc thi khởi nghiệp tại Trường ĐH Duy Tân. Ảnh: internet
 
Tiến sỹ Trương Tiến Vũ, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân cho biết: “Đối với Đại học Duy Tân mục tiêu xây dựng trường Đại học Duy Tân thành trường Đại học khởi nghiệp là một mục tiêu quan trong trong chiến lược phát triển của nhà trường. Hoạt động đào tạo khởi nghiệp đã được đưa vào chương trình đào tạo của trường trong nhiều năm qua, thông qua các môn học như môn Hướng nghiệp. bên cạnh đó câu lạc bộ Khởi nghiệp của trường Đại học Duy Tân cũng được thành lập rất sớm, từ năm 2015. Câu lạc bộ quy tụ những bạn sinh viên có đam mê về khởi nghiệp, hoạt động rất sôi nổi và bổ ích trong công tác khởi nghiệp”.
 
Hội thảo Khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo tại Đại học Duy Tân
ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân
 
Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
Đại diện doanh nghiệp và sinh viên Duy Tân tham dự Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
 
Trường Đại học Duy Tân đã đưa môn khởi nghiệp và hướng nghiệp vào chương trình học chính thức ở tất cả các khối ngành khi sinh viên học năm thứ nhất với hai học phần. Trong mỗi học phần sinh viên được cung cấp nội dung tổng quan ngành đang theo học, nhu cầu của xã hội, các yêu cầu đặt ra đối với các ngành nghề, các cơ hội việc làm. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cuộc thi về ý tưởng kinh doanh, ý tưởng khởi nghiệp, các dự án kinh tế cộng đồng, từ sân chơi này nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên Duy Tân đã được biết đến, được đánh giá cao tính khả thi khi áp dụng tính thực tế. Với việc đào tạo kỹ năng đào tạo toàn diện cho sinh viên, kết hợp nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với sự nhạy bén khi lựa chọn môi trường phù hợp nên 94,4% sinh viên Duy Tân có việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Riêng sinh viên ngành công nghệ phần mềm có việc làm 100 tại thời điểm ra trường.
 
Trung tâm Khởi nghiệp vững bước tương lai: Động lực cho các bạn sinh viên Đại học Duy Tân
Nhóm sinh viên DTU sáng lập dự án “Căn-tin sinh viên DTU Bestork”
 
“Công ty Sun ASTERISK và trường Đại học Duy Tân đã đồng hành cùng nhau cách đây 2 năm, đã tổ chức nhiều sự kiện cũng như các chương trình phối hợp với nhau để định hướng, hướng nghiệp dành cho các bạn sinh viên tại nhà trường Đại học Duy Tân. Và mình thấy ở các bạn sinh viên Đại học Duy Tân đấy là các bạn có định hướng nghề nghiệp của mình khá chắc chắn, các bạn rất chủ động để tiếp cận với doanh nghiệp, tạo cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ mong muốn, mục tiêu nghề nghiệp của các bạn” - Bà Trần Thị Kim Ngân, Trưởng phòng nhân sự công ty Sun ASTERISK.
 
Với khẩu hiệu đồng hành: TẤT CẢ VÌ QUYỀN LỢI HỌC TẬP VÀ VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN, đáp ứng như cầu xã hội và quốc tế, hằng năm Đại học Duy Tân phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức chương trình ngày hội việc làm, các buổi tư vấn hướng nghiệp, phỏng vấn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi còn học tập trên ghế nhà trường.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
TS. Nguyễn Hữu Phú, Phó Hiệu trưởng Đại học DuyTân phát biểu khai mạc Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
 
Tiến sỹ Nguyễn Hữu Phú, Phó Hiệu Trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Năm nay, như các bạn đã biết trường Đại học Duy Tân đã được lọt vào top 500 trường Đại học tốt nhất châu Á và trên các bảng xếp hạng của học thuật thế giới Đại học Duy Tân luôn nằm trong top hàng đầu của Việt Nam. Chính vì vây, khi đến với Đại học Duy Tân người ta kỳ vọng tìm được những ứng viên đáp ứng được yêu cầu phát triển của doanh nghiệp, đáp ứng sự kỳ vọng của doanh nghiệp. Nhà trường luôn lấy ý kiến, phản hồi từ phía các doanh nghiệp để cải tiến chương trình đào tạo của trường. Thông qua chương trình việc làm, nhà trường mong muốn giúp sinh viên tiếp cận được với công việc phù hợp năng lực và sở thích của mình”.
 
 “Mình cảm nhận được đây là môi trường rất hiện đại, tạo ra những con người chất lượng. Chúng tôi là những người sinh viên của Đại học Duy Tân đã ra trường và thành danh ở môi trường nào đó, một sự thành công nhất định, hôm nay quay lại trường để có thể tuyển dụng chính các bạn sinh viên là những đồng môn của mình để có thể cùng phục vụ công ty. Và tôi nghĩ với một môi trường được đào tạo rất chuyên nghiệp dưới sự tận tâm của các giảng viên thì chất lượng của các bạn tân cử nhân sẽ đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng như chúng tôi” - bà Trần Thị Lệ Chi , Giám đốc công ty CP truyền thông Rồng Tiên Sa, tốt nghiệp Đại học Duy Tân.
 
(Nguồn:https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/trung-tam-khoi-nghiep-vung-buoc-tuong-lai-dong-luc-cho-cac-ban-sinh-vien-dai-hoc-duy-tan-11180/?fbclid=IwAR3PRxKDtM9lFueGdYnuPZdl3_7N6yVMq6SLbv7voyzWWApVSn5uQ7KL92Y)