English

Đại học

Lễ Khánh thành Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân

Cùng với quá trình ký kết hợp tác giữa Đại học Duy TânTập đoàn Glome Management, Tập đoàn Glome Management đã trao tặng các trang thiết bị điều dưỡng cho nhà trường nhằm phục vụ chương trình đào tạo thực tập cho sinh viên. Sau một thời gian thực hiện các thủ tục tiếp nhận và hoàn thành các công đoạn lắp ráp, Đại học Duy Tân cùng với Tập đoàn Glome Management đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng diễn ra vào chiều ngày 28/12/2020 tại số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. 
 
Lễ Khánh thành Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân
 Đại diện Tập đoàn Glome Management tại Việt Nam và Đại học Duy Tân cắt băng khánh thành
 
 
Tham dự Lễ Khánh thành, về phía Tập đoàn Glome Management có sự tham dự của ông Kazuhisa Hashimoto - Giám đốc Điều hành; ông Nobushige Yagi, Hironori Okuno, Yutaka Ohno - Quản lý Tập đoàn; ông Kurato Suganuma - Cố vấn của Tập  đoàn và ông Nguyễn Tuấn Anh - Đại diện Tập đoàn Glome Management tại Việt Nam; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Đại học Duy Tân, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân kiêm Hiệu trưởng Trường Y Dược, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng khoa Điều dưỡng cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng. 
 
Trong những năm gần đây, nhiều chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân luôn được Nhà trường quan tâm và triển khai. Trong đó, việc ký kết hợp tác với Tập đoàn Glome Management đã mở ra cho sinh viên Duy Tân cơ hội được tiếp thu kiến thức, nâng cao kỹ năng và thực tập với vai trò Trợ lý Điều dưỡng tại các bệnh viện thuộc Tập đoàn. Bên cạnh đó, Tập đoàn Glome Management đã trao tặng các thiết bị y tế cho Đại học Duy Tân để thành lập các phòng thực hành kỹ năng phục vụ chương trình đào tạo và thực hành của sinh viên.
 
Tổng giá trị thiết bị mà Tập đoàn Glome Management trao tặng là 600 triệu đồng để trang bị cho 2 phòng Thực hành kỹ năng Điều dưỡng theo chuẩn Nhật bản, gồm: 1 phòng chăm sóc tại nhà và 1 phòng bệnh (bệnh viện). Trong đó, có các thiết bị như:
- Giường tại nhà, 
- Giường phòng bệnh, 
- Đệm chống loét, 
- Tủ đầu giường, 
- Xe đẩy điều dưỡng RKW-302, 
- Cole mat C hyper (MSN1200) HCH-1, 
- Overbed table KT-95HD Natural, 
- Cây truyền dịch đứng MY-22258, 
- Túi y tế khám tại nhà và các loại vật tư tiêu hao,
- … 
 
Lễ Khánh thành Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân
Tham quan Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân
 
Ông Kazuhisa Hashimoto - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Glome Management bày tỏ: “Năm 2020 là một năm có lẽ không thể nào quên đối với nhiều nước trên thế giới, khi mà chúng ta phải đối mặt với những ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết tâm mang thiết bị thực hành sang Việt Nam, hoàn thành các điều khoản như trong thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Glome Management Đại học Duy Tân vào năm 2019. Đây có thể xem là một điều đáng mừng. Về phía Tập đoàn, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác bền chặt và cố gắng hết mình trong việc hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản Điều dưỡng và tiếng Nhật trong những năm tiếp theo.
 
Trong khuôn khổ của buổi Lễ, đại diện Tập đoàn Glome Management tại Việt Nam và Đại học Duy Tân lên cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng. Cũng trong chương trình hợp tác này, ngoài việc cung cấp các trang thiết bị phục vụ giảng dạy, phía Tập đoàn còn cử giáo viên Nhật xây dựng chương trình đào tạo và hỗ trợ 30 suất học bổng cho những sinh viên đầu tiên tham gia chương trình liên kết đào tạo này.
 
(Truyền Thông)