English

Đại học

Chung kết An toàn Thông tin toàn quốc tại Đại học Duy Tân

Ngày 13/12/2020, tại Đại học Duy Tân đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Thực hành An toàn Thông tin toàn quốc với sự góp mặt của 12 đội thi đến từ các trường đại học và doanh nghiệp trên toàn quốc. Sau 10h tranh tài, đội tuyển Zepto Team củaTrung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.
 
PGS. TS. Nguyễn Gia Như phát biểu Khai mạc vòng Vhung kết
 
Thực hành An toàn Thông tin là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi đội An toàn Thông tin của Đại học Duy Tân và đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức tại trường. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên ngành An toàn Thông tin cũng như những doanh nghiệp liên quan trong lĩnh vực An toàn Thông tin trên cả nước. Vòng loại của cuộc thi năm nay diễn ra theo hình thức Online, kéo dài 36h liên tục trong 2 ngày 10 - 11/10/2020 và thu hút được sự quan tâm, dự thi của rất nhiều đội tuyển cả trong và ngoài nước. Kết thúc Vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 12 đội tuyển đến từ các trường đại học và doanh nghiệp trên toàn quốc và 6 đội tuyển nước ngoài có thành tích tốt nhất vào vòng Chung kết. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các đội nước ngoài không thể đến Đại học Duy Tân để dự thi vòng Chung kết.
 
Phát biểu Khai mạc vòng Chung kết, PGS. TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng trường Khoa học Máy tính thuộc trường Đại học Duy Tân cho biết: “Hiện nay, Công nghệ Thông tin ngày càng phát triển và là một phần tất yếu của cuộc sống. Tất cả các doanh nghiệp, đơn vị đều có hệ thống mạng riêng và có những cơ sở dữ liệu cần được bảo mật. Tuy nhiên, vấn đề về bảo vệ an ninh mạng hay an toàn thông tin luôn có thể xảy ra những sự cố, những lỗ hổng khiến hệ thống mạng của các đơn vị có khả năng bị người ngoài xâm nhập. Bởi vậy, rèn luyện và nâng cao kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng là rất cần thiết. Và, cuộc thi ngày hôm nay là một trong những sân chơi bổ ích để các bạn - những người đã và sẽ làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng có cơ hội tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế.”
 
Đội tuyển Zepto Team xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi
 
12 đội tuyển dự thi vòng Chung kết Thực hành An toàn Thông tin toàn quốc tại Đại học Duy Tân đã trải qua 10h thi đấu liên tục theo hình thức Onsite. Trong suốt thời gian thi đấu, các đội tuyển đã vận dụng những kiến thức cũng như kinh nghiệm về tìm và tấn công vào các lỗ hổng của hệ thống an ninh mạng, song song với đó là phòng thủ và bảo vệ hệ thống mạng. Đề thi năm nay được đánh giá là có tính thực tế và thời sự rất cao khi dựa trên nhiều tình huống về các cuộc tấn công mạng xảy ra trong khoảng thời gian gần đây.
 
Trải qua nhiều giờ thi đấu căng thẳng và kịch tính, đội tuyển Zepto Team  củaTrung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia đã xuất sắc giành giải Nhất với 3.466 điểm. Đội tuyển Efiens - Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đạt giải Nhì với 2.933 điểm và đội Nupakachi - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận giải Ba với 2.589 điểm ghi được. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho các đội có Write-up tốt nhất gồm: 45 Seconds, Steam và Uetctf.
 
(Truyền Thông)