English

Đại học

Sinh viên, giảng viên Kiến trúc của 21 trường Đại học "so tài" tại Festival 2020

Chủ đề của Festival 2020: “kiến trúc thời đại công nghệ số”, là nơi giao lưu giữa các kiến trúc sư và sinh viên, giữa thầy và trò từ 21 trường đại học.
 
Tối ngày 8/12, tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XII - Festival 2020.
 
Sinh viên, giảng viên Kiến trúc của 21 trường Đại học
Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 12 có sự tham gia của hơn 21 trường Đại học trên cả nước. Ảnh: AN
 
Đại diện ban tổ chức cho biết, theo thông lệ cứ 2 năm 1 lần, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với các địa phương và các trường Đại học trên toàn quốc tổ chức liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc.
 
Đây là hoạt động truyền thống của Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhằm tạo sinh hoạt giao lưu giữa các kiến trúc sư và sinh viên, giữa thầy và trò, giữa các đồng nghiệp; là dịp để trao đổi nghề nghiệp, về quy hoạch - kiến trúc - xây dựng.
 
“Đây cũng là một sân chơi có tầm vóc toàn quốc quy tụ tất cả trường Đại học đào tạo ngành kiến trúc trên cả nước.
 
Và là một dịp để quảng bá hình ảnh, nghề nghiệp về giáo dục ngành kiến trúc và những nội dung liên quan đến quy hoạch, kiến trúc, xây dựng của nước nhà”, vị đại diện này cho hay.
 
Kiến trúc sư Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam chia sẻ thêm, tại liên hoan lần này, những người sinh viên tiêu biểu ở các trường đào tạo kiến trúc sư trong cả nước sẽ có cơ hội thăng hoa, bày tỏ tự do ý tưởng của mình, trong công cuộc chinh phục đường lên đỉnh kiến thức.
 
“Chắc chắn trò và thầy của 21 trường đại học, khắp mọi miền tổ quốc sẽ nhiều cơ hội thắp lên ngọn lửa nhiệt tình đam mê, thắm đượm trí tuệ tiềm tàng.
 
Làm nên những tác phẩm dự thi vừa mãnh liệt trẻ trung, vừa mang tính học thuật sắc sảo, vừa thể hiện tính thời đại 4.0 của Việt nam, vừa gần gũi với tình người Đà Nẵng.
 
Điều quan trọng nhất đạt được ở liên hoan này, là giới sinh viên kiến trúc từ mỗi trường sẽ có được thêm nhiều cơ hội liên kết, trao đổi, học hỏi lẫn nhau thành một hệ thống rộng mở toàn khắp.
 
Cũng từ những cuộc thi ở đây, các bạn sinh viên sẽ tăng thêm kỹ năng phát huy vai trò cá nhân, làm việc theo nhóm.
 
Bồi dưỡng được phương pháp sáng tác, phương pháp trình bày; cách mở ra - gói lại một vấn đề, hướng gắn kết sáng tạo với thực tiễn”.
 
Tham dự Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc trong toàn quốc.
 
Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2020 cũng là dịp để đề cao, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa và kinh tế của Đà Nẵng - Thành phố phát triển năng động và đáng sống.
 
Chủ đề của Festival 2020 là: “Kiến trúc thời đại Công nghệ Số”. Festival 2020 lần này còn có các nội dung thi tài năng như: Tạo hình theo Parametric design (chủ đề: Sóng); Thiết kế nhanh A (chủ đề: Một không gian thân thiện bên sông); Thiết kế nhanh B (chủ đề: Đô thị cho mọi người);
 
Vẽ mỹ thuật (chủ đề: Thành phố hai bên sông); Nhiếp ảnh (chủ đề: Đà Nẵng – Phố và Người); Đắp tượng cát (chủ đề: Thành phố Núi – Sông – Biển).
 
Ngoài các nội dung thi tài năng, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các trường, Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2020 còn có Talkshow “Thiết kế theo tham số” của các diễn giả như: Kiến trúc sư Nguyễn Trọng Thụy và Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Mẫn.
 
(Nguồn:https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sinh-vien-giang-vien-kien-truc-cua-21-truong-dai-hoc-so-tai-tai-festival-2020-post214092.gd)