English

Đại học

Bế mạc Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII năm 2020

Tối 10/12, tại TP Đà Nẵng, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII - 2020 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.
 
Chủ đề của Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm nay là: “Kiến trúc thời đại Công nghệ Số”, thu hút 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc trong toàn quốc tham gia. Ngoài các nội dung thi tài năng, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các trường, Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2020 còn có Talkshow “Thiết kế theo tham số” với sự tham gia của các diễn giả Kiến trúc sư Nguyễn Trọng Thụy và Nguyễn Xuân Mẫn.
 
Bế mạc Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII năm 2020
Các thí sinh được nhận giải trong lễ bế mạc.
 
Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh với hạng mục thi “Đắp tượng cát”. Tác phẩm này thể hiện sự độc đáo về ý tưởng, hoà quyện giữa yếu tố đặc trưng của Đà Nẵng kết hợp với yếu tố cách điệu về tạo hình mức độ hoàn thiện cao. Các tác phẩm đoạt giải tập trung bám sát chủ đề “Kiến trúc thời đại Công nghệ số”, với sự thể hiện mang đầy tính sáng tạo.
 
Bế mạc Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII năm 2020
Hàng trăm sinh viên kiến trúc cả nước tham gia Liên hoan.
 
Phát biểu tại lễ bế mạc, Ông Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2020 cho biết, từ bất kỳ một tiếp cận nào tôi cũng thấy rằng các bạn sinh viên đều thể hiện một tình yêu quê hương tha thiết, thể hiện một năng lực, khát khao sáng tạo từ tố chất của sinh viên kiến trúc.
 
Bế mạc Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII năm 2020
Một trong những tác phẩm của sinh viên trường Đại học Duy Tân tham dự trong cuộc thi.
 
“Khái quát rộng hơn từ một cuộc thi, tôi thấy rằng, tuy có nhiều khó khăn nhưng chất của sinh viên kiến trúc luôn luôn được thể hiện và chúng tôi cực kỳ yên tâm. Tôi tin rằng, Hội kiến trúc sư Việt Nam trong nhiệm kỳ 10 rất hân hạnh và tiếp tục có nhiều tiếp thu, sáng kiến cho những kỳ liên hoan tới”, ông Phong nói
 
(Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/be-mac-lien-hoan-sinh-vien-kien-truc-toan-quoc-lan-thu-xii-nam-2020-823428.vov)