English

Đại học

Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc Thỏa sức Sáng tạo với Tượng cát

Diễn ra trong khuôn khổ của Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII - 2020, cuộc thi Đắp tượng cát với chủ đề “Thành phố Núi - Sông - Biển” diễn ra tại bãi biển Phạm Văn Đồng trong ngày 10/12/2020 đã góp phần tạo nên một ngày ngập tràn niềm vui cũng như mở ra cơ hội để hàng trăm sinh viên ngành Kiến trúc của 21 trường đại học trên toàn quốc thỏa sức sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật độc đáo bằng cát biển.
 
Are you ready?
Các bạn đã sẵn sàng làm hết sức và chơi hết mình chưa nào?.
 
Ý tưởng đã có rồi. Vậy thì nhanh chóng bắt tay vào “tạo hình” thôi các bạn ơi! Nào xẻng, nào xô, nào bình xịt nước,... tất cả đều được huy động hết “công suất”.
 
Team đắp tượng cát cứ tập trung sáng tạo nghệ thuật đi nhé. Chúng tớ “quẩy” với các trò chơi của Team Building để khuấy động không khí đây.
 
 
Quả thực là… chơi hết mình!
 
Các thầy cô ngành Kiến trúc hào hứng, nhiệt tình tham gia các trò chơi. 
Vui khỏe như trở về tuổi đôi mươi, mười tám.
 
Các thầy said: Cẩn thận nhưng phải nhanh lên nào mấy đứa ơi!
Sắp về đích rồi!!!
 
Đây là phần thưởng Team Building của chúng tớ nè! 
Nhận vậy thôi chứ xuống sân khấu là chia đều cho tất cả đấy.
 
Tác phẩm của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh với ý tưởng lối vào một thành phố phát triển. Hình ảnh 2 bàn tay nâng niu một viên ngọc tượng trưng cho người dân Đà Nẵng luôn nâng niu, gìn giữ và phát triển những giá trị mà người dân thành phố biển dày công xây đắp.
 
“Nối vòng tay lớn” từ Bắc vào Nam, từ Hà Nội vào Đà Nẵng đến Sài Gòn. Trên cung đường đó là vẻ đẹp của quê hương đất nước với trùng điệp núi non, xanh trong sông biển,… Tác phẩm đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - Đại học Duy Tân.
 
Lấy ý tưởng từ con ốc biển, tác phẩm của Đại học Khoa học Huế với hình ảnh xoắn ốc đặc trưng.
 
Đưa các biểu tượng như Núi Ngũ Hành, Rồng, cá chép, tòa nhà hành chính,... sinh viên Kiến trúc của Đại học Thủ Dầu Một đã tạo nên tác phẩm rất
độc đáo với nguyên liệu là cát biển.
 
Tượng cát của Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với con Rồng “khổng lồ” uốn lượn quanh thành phố.
 
Vẫn là biểu tượng Rồng đặc trưng của Tp. Đà Nẵng nhưng có sự sáng tạo thêm với những con ốc biển và hình ảnh của thành Điện hải chính là
sản phẩm được tạo ra bởi sinh viên trường Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh.
 
Tượng cát với hình ảnh chủ đạo là Núi Ngũ Hành của sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.
 
(Truyền Thông)