English

Đại học

Nữ sinh Philippines theo đuổi ngành marketing tại Đại học Duy Tân

Frances Summer Dale V. Dy đến từ Philippines đã quyết định chọn Đại học Duy Tân để thực hiện ước mơ lấy bằng cử nhân đại học, cũng như làm quen với môi trường marketing quốc tế.
 
Summer tự nhận mình là người yêu thích lĩnh vực marketing, sống sôi nổi và năng động. Cô lựa chọn Đại học Duy Tân để theo đuổi giấc mơ của mình.
 
Đam mê hoạt động ngoại khóa
 
Khi còn là học sinh, Summer đã tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa trong trường. Cô từng là thành viên trong hội tranh luận chuyên đề, thường xuyên tham gia các cuộc thi tranh luận ở trường trung học.
 
Nữ sinh Philippines theo đuổi ngành marketing tại Đại học Duy Tân
Frances Summer Dale V. Dy đang học tập tại Đại học Duy Tân.
 
Song song với đó, cô còn tham gia tổ chức thiếu sinh hướng đạo Philippines, góp mặt trong nhiều hoạt động hướng đạo như cắm trại ở trường, các diễn đàn thanh niên và khóa đào tạo trưởng nhóm phục vụ.
 
Lên cấp 3, Summer đảm nhận vị trí Phó chủ tịch Câu lạc bộ Thiếu sinh hướng đạo Rotary ở thành phố cô nàng sinh sống. Đây cũng là khoảng thời gian Summer đóng góp tích cực với những bài báo khoa học, tin tức đăng tải trên website nhà trường. Cô còn được bầu vào ban đại diện học sinh.
 
Không chỉ sôi nổi trong các hoạt động của trường, Summer còn tham gia cuộc thi Division (một cuộc thi về Toán học) và liên tiếp giành giải TAPSA Academic Competition (English Quiz & Bee) từ 2014 đến 2018: Giành giải 3 lớp 7 và 10, giải nhất khi học lớp 8 và 9.
 
Summer cho biết: “Suốt những năm học phổ thông, bên cạnh các hoạt động cộng đồng, tôi còn hứng thú với lĩnh vực quản trị marketing nên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và học một số môn như Tổ chức và Quản lý, Toán kinh doanh, Kinh tế ứng dụng… Tôi mong muốn được học chuyên sâu hơn về marketing và làm việc trong lĩnh vực này”.
 
Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Summer cùng gia đình rời Philippines đến sinh sống và làm việc tại TP Đà Lạt khoảng một năm, sau đó chuyển tới TP Đà Nẵng. Đây là khoảng thời gian Summer vừa tham gia công việc tình nguyện ở Đà Lạt, làm việc bán thời gian trong một nhà hàng nhỏ, vừa lấy bằng cao đẳng ngành General Academic Strand chương trình đào tạo từ xa của Cao đẳng Victory Elijah Christian (Philippines).
 
Bén duyên với Đại học Duy Tân nhờ mẹ
 
“Khi chuyển về TP Đà Nẵng sinh sống cùng gia đình, Summer quyết định nộp hồ sơ học đại học để theo đuổi đam mê làm việc trong lĩnh vực marketing. Mẹ cô từng làm việc tại Đại học Duy Tân. Bà rất hiểu và đánh giá cao môi trường, chất lượng đào tạo nơi đây nên đã tư vấn cho cô.
 
“Mẹ nói tôi hãy đến Đại học Duy Tân để trực tiếp tham quan, đồng thời tìm hiểu thêm những trường khác đào tạo về marketing xem nơi nào phù hợp nhất”, Summer kể.
 
Sau khi tìm hiểu, Summer quyết tâm lựa chọn Đại học Duy Tân. “Nơi đây có môi trường năng động, phong cách học và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Ở trường còn có nhiều sinh viên Philippines đang theo học. Quản trị marketing và Chiến lược - ngành học tôi yêu thích - thuộc chương trình tài năng của nhà trường, cũng phù hợp với mục tiêu học tập mà tôi xác định từ trước. Đó là điều tôi đang cần và tìm kiếm”, Summer cho biết.
 
Nữ sinh Philippines theo đuổi ngành marketing tại Đại học Duy Tân
Frances Summer Dale V. Dy (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè khi tham gia hoạt động Council Youth Forum.
 
Khi theo học tại Đại học Duy Tân, Summer tự tin sẽ sớm thích nghi với môi trường học tập cũng như kết nối với thầy cô, bạn bè. Một điều thuận lợi của Summer so với nhiều sinh viên quốc tế khác là cô nàng đã có 2 năm sinh sống ở Việt Nam cùng gia đình, có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt.
 
"Học kỳ đầu tiên của tôi tại Đại học Duy Tân dần trôi qua với nhiều điều thú vị. Ban đầu, tôi có chút lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế, nhưng tôi cũng rất hào hứng bởi thầy cô và bạn bè trong lớp đều thân thiện, nhiệt tình. Chúng tôi đã có những giờ học vui vẻ trên giảng đường với nhiều kiến thức bổ ích. Điều này càng khiến tôi hào hứng hơn và luôn mong chờ đến lớp", Summer chia sẻ.
 
Sau khi hoàn thành chương trình Quản trị marketing và Chiến lược tại Đại học Duy Tân, Summer dự định ở lại làm việc, gắn bó lâu dài với Việt Nam. Ngoài việc tích lũy kiến thức chuyên môn, cô cũng dành nhiều thời gian để học tiếng Việt, tìm hiểu sâu về văn hóa và phong tục tập quán Việt Nam, giúp quá trình làm việc sau này diễn ra thuận lợi.
 

Đại học Duy Tân là một trong 400 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings. Trường xếp thứ 3 trong 4 trường đại học của Việt Nam (thứ 1.659 thế giới) trên bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới - CWUR; xếp thứ 2 trong 12 trường đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo học thuật - URAP; xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

 
(https://zingnews.vn/nu-sinh-philippines-theo-duoi-nganh-marketing-tai-dh-duy-tan-post1165838.html?fbclid=IwAR3L7nA71zP06_w2Dmo5-AcT-_Q8Se-1KPzEat09yRH-BDsB8Og5EkEH3CA)