English

Hợp tác & Hội nhập

Bệnh viện Trung ương Huế là Đơn vị Thực hành chính cho Sinh viên ngành Y của Đại học Duy Tân

Sau ký kết hợp tác vào năm 2017 giữa Đại học Duy TânBệnh viện Trung ương Huế để đưa sinh viên đến thực tập tại bệnh viện, ngày 22/6/2018, Đại học Duy Tân đã đến thăm và làm việc tại bệnh viện đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác ý nghĩa hơn nữa giữa 2 đơn vị. Cũng từ thời điểm này, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ chính thức trở thành đơn vị thực hành chính cho các ngành Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân.

 Đại học Duy Tân đến tham quan và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế
 Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và lãnh đạo Đại học Duy Tân
chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc 
 
Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập từ năm 1894 theo sắc lệnh của Vua Thành Thái để phục vụ triều đình và người Pháp. Sau 124 năm phát triển, hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế là 1 trong 3 bệnh viện lớn nhất Việt Nam với 3 cơ sở gồm: Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế. Bệnh viện quy tụ những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi nhất với niềm đam mê công việc và quyết tâm nâng cao năng lực để thực hiện các kỹ thuật cao nhất. Không chỉ khám chữa cho rất nhiều bệnh nhân, mới đây nhất, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công 2 ca ghép tim xuyên Việt. Trong quá trình ghép tim, không chỉ phải có kỹ thuật cao, sự bình ổn tâm lý mà các bác sĩ còn phải chạy đua thời gian và thực hiện chính xác tuyệt đối từng thao tác để mang lại sự sống cho con người. Đó giống như một câu chuyện cổ tích mà người nghe chỉ biết lặng im, cầu nguyện rồi thốt lên: chỉ có thể là phép màu. 

Cùng có chung niềm đam mê với Y học và quyết tâm đào tạo những thế hệ sinh viên Y khoa có tài, có đức, buổi gặp gỡ giữa các lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và các lãnh đạo Đại học Duy Tân diễn ra đầy thân thiết với tinh thần cởi mở. Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị , Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Sinh ra ở Quảng Nam nhưng tôi hoạt động cách mạng ở Huế 16 năm. Trong suốt những năm tháng  đó, cùng với việc gây dựng và lãnh đạo phong trào Thanh niên - Học sinh - Sinh viên, tôi đã đi ‘mòn’ đất Huế và thực sự thân thuộc với mảnh đất này. Bởi thế, mỗi lần trở về Huế tôi như trở về ngôi nhà thân yêu của mình vậy. Sau khi đất nước giải phóng, tôi vào Đà Nẵng xây dựng Đại học Duy Tân với khát khao nâng cao dân trí cho một mảnh đất nghèo, tôi đã được lãnh đạo thành phố thực sự ủng hộ. Không những vậy, rất nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cũng đã đồng hành với trường để nâng cao năng lực cho những thế hệ sinh viên mới. Và giờ đây, được Bệnh viện Trung ương Huế nhiệt tình ủng hộ nhà trường trong công tác tiếp nhận sinh viên đến thực hành và đồng tâm cùng bàn thảo để mở Bệnh viện Thực hành trong tương lai, đó thực sự là một niềm vui lớn. Việc sinh viên được thực tập, đào tạo tại Bệnh viện Trung ương Huế không chỉ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y để cung cấp cho xã hội mà còn là sự ghi nhận về một nấc thang phát triển mới của Đại học Duy Tân với những uy tín trong đào tạo Y - Dược - Điều dưỡng tại miền Trung Việt Nam.”
 
Đại học Duy Tân đến tham quan và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế 
Lãnh đạo Đại học Duy Tân đi tham quan
các cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện Trung ương Huế

Được biết theo quy định, một bệnh viện chỉ được ký kết và trở thành đơn vị thực hành của 2 cơ sở đào tạo. Vì thế, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời mà Đại học Duy Tân mang đến cho sinh viên theo học ngành Y của mình trong hiện tại và tương lai. Đại học Duy Tân cũng đã đầu tư 2 chiếc xe du lịch lớn với 30 ghế/xe để đưa sinh viên đến Bệnh viện Trung ương Huế thực tập một cách thuận lợi nhất.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, GS.TS. Phạm Như Hiệp - Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Trong Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018, tôi đã được mời vào dự lễ và ký kết hợp tác. Tôi rất ấn tượng với sự phát triển của Đại học Duy Tân trong thời gian qua. Nhưng tôi ấn tượng hơn đó là trong phiên chất vấn sáng 6/6/2018 về lĩnh vực giáo dục, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắc đến 6 trường đại học có sự vượt trội về nghiên cứu khoa học, trong đó có Đại học Duy Tân - là 1 trường đại học tư thục. Với uy tín mà Đại học Duy Tân tạo dựng, Bệnh viện Trung ương Huế rất vui khi cùng đồng hành với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng sinh viên ngành Y. Là một bệnh viện lớn nên Đại học Duy Tân hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm sinh viên tới đây thực tập. Tại đây, sinh viên sẽ được thực hành ở rất nhiều lĩnh vực từ ngoại khoa tim mạch, ung thư, huyết học truyền máu, nội khoa, can thiệp, răng-hàm-mặt,… 2 đơn vị đã có mối quan hệ lâu dài và buổi gặp gỡ hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa để góp phần đào tạo các thế hệ sinh viên Y khoa tài năng và toàn diện hơn trong tương lai.”

(Truyền Thông)