English

Hợp tác & Hội nhập

Hiệp hội Đầu bếp Thế giới tham dự Hội thảo Quốc tế Du lịch Ẩm thực 2018

Hôm nay, (15/3), trường ĐH Duy Tân phối hợp với Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo quốc tế Du lịch ẩm thực 2018 với sự tham gia của Hiệp hôi đầu bếp thế giới và một số đầu bếp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 
Hiệp hội Đầu bếp Thế giới đến Đà Nẵng Chia sẻ về 'Du lịch Ẩm thực' 
Hội thảo có sự tham gia của đại diện Hiệp hôi đầu bếp thế giới và 12 đầu bếp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.Hội thảo có sự tham gia của đại diện Hiệp hôi đầu bếp thế giới và 12 đầu bếp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới 
 
Với phát biểu đề dẫn về Vai trò của ẩm thực đối với việc phát triển du lịch của ông Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp quản lý du lịch đã cùng chia sẻ kinh nghiệp và những ý tưởng liên quan đến phát triển du lịch ẩm thực, trong đó có du lịch Đà Nẵng.

Các tham luận như “Food Tourism in Singapore”, Ẩm thực và ngoại giao, Ẩm thực, thuốc và sức khỏe (Food, Health & Medicine)… của các chuyên gia quốc tế cho thấy văn hóa ẩm thực có những vai trò nhất định và góp phần làm tăng hiệu quả, tạo nên thành công cho hoạt động xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch, thu hút du khách.

Ngoài ra, Hội thảo còn có chuyên đề Giao lưu và giới thiệu nền ẩm thực các quốc gia.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Phó GĐ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Những năm gần đây,một trong những xu hướng du lịch tăng trưởng nóng và mạnh mẽ nhất trên toàn thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng chính là du lịch ẩm thực.

Đối với du khách, du lịch ẩm thực đem lại những trải nghiệm độc đáo về bản sắc văn hóa địa phương, đồng thời nâng cao sự hài lòng về trải nghiệm chung của chuyến đi.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, du lịch ẩm thực không những giúp quảng bá văn hóa địa phương, thu hút thêm nhiều khách du lịch và khuyến khích chi tiêu cho các dịch vụ, mà còn góp phần tạo nên sức hút của điểm đến thông qua trải nghiệm về văn hoá ẩm thực địa phương”.

(Nguồn:http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/hiep-hoi-dau-bep-the-gioi-tham-du-hoi-thao-quoc-te-du-lich-am-thuc-2018-3918700-c.html)