English

Hợp tác & Hội nhập

Lãnh sự quán Canada Thăm và Làm việc tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 7/3/2018, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Nguyễn Ngọc Kim Long - Trợ lý Thương vụ của Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh.
 
Lãnh sự quán Canada Thăm và Làm việc tại Đại học Duy Tân 
Đại học Duy Tân làm việc với đại diện Tổng lãnh sự quán Canada
 
Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hữu Phú cho biết, với mục tiêu lọt vào Top 300 Đại học Châu Á, Nhà trường luôn chú trọng công tác hợp tác quốc tế trong suốt thời gian qua. Bên cạnh những mối quan hệ hợp tác quốc tế lâu dài với các trường Đại học tại Mỹ, Đại học Duy Tân cũng đang tìm kiếm mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada - một trong những quốc gia được đánh giá là “dễ chịu” trong quy trình thủ tục xin cấp visa. Hiện nay, Đại học Duy Tân cũng đang triển khai chương trình du học liên kết 2+2 với Đại học Cape Breton (Canada). Sinh viên theo học chương trình này sau khi hoàn thành 2 năm học tại Đại học Duy Tân sẽ học 2 năm sau tại Đại học Cape Breton. 
 
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Phú cũng bày tỏ hy vọng Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam sẽ là cấu nối giữa Đại học Duy Tân với các trường Đại học tại Canada đồng thời đề xuất một số hoạt động hợp tác như trao đổi sinh viên, giảng viên, triển khai nghiên cứu khoa học, tổ chức các buổi Hội thảo để giới thiệu các chương trình đào tạo của Canada nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác và liên kết đào tạo giữa các trường Đại học tại Canada với Đại học Duy Tân trong tương lai.
Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Lãnh sự quán Canada - Bà Nguyễn Ngọc Kim Long bày tỏ mong muốn tìm hiểu thông tin về Đại học Duy Tân để xem xét các khả năng, cơ hội hợp tác với các trường Đại học tại Canada, cũng như thiết lập mối quan hệ giữa Tổng Lãnh Sự Quán Canada với Đại học Duy Tân nhằm phối hợp triển khai các hoạt động liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo mà hai đơn vị cùng quan tâm.
 
Lãnh sự quán Canada Thăm và Làm việc tại Đại học Duy Tân 
Đại diện Đại học Duy Tân và Tổng lãnh sự quán Canada chụp hình lưu niệm
 
Bà cũng đã gợi ý và đề xuất hướng kết nối giữa Đại học Duy Tân với các trường ĐH tại Canada về lĩnh vực Du lịch và Y tế Cộng đồng. Bên cạnh đó, những thông tin mới về thủ tục xin visa, các chương trình học bổng và các những hội thảo, triển lãm du học Canada sẽ diễn ra trong thời gian tới cũng được Bà Long cung cấp một cách đầy đủ. 
 
Cuối buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Long gửi lời cám ơn lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp và hứa hẹn sẽ lên kế hoạch mời một số Trường đại học tại Canada đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác với Đại học Duy Tân nói riêng cũng như các trường Đại học tại Tp. Đà Nẵng nói chung trong thời gian tới.
 
(Truyền Thông)