English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng Tái tạo lần thứ 4

Chiều ngày 25/2/2018, Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học Công nghiệp Tp. HCM và  Hội Hóa học, Sinh học và Kỹ thuật Môi trường Hồng Kong đã tổ chức Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng Tái tạo lần thứ 4 (ICERE 2018). Khai mạc Hội thảo có sự tham dự của GS. Fan-Lin Chao - Đại học Kỹ thuật Chaoyang, Đài Loan; PGS. Takashi Ikegami - Đại học Kỹ thuật Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng Khoa Môi trường và Công nghệ hóa Đại học Duy Tân cùng 50 chuyên gia và các nhà nghiên cứu về lĩnh vực Môi trường và Năng lượng tái tạo đến từ nhiều các quốc gia trên thế giới.
 
DTU Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng Tái tạo lần thứ 4
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại Lễ Khai mạc 
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ: “Vấn đề bảo vệ môi trường luôn là chủ đề nóng trên toàn thế giới. Có rất nhiều buổi hội thảo về chống biến đổi khí hậu đã diễn ra, trong đó có Hội nghị Paris được tổ chức vào năm 2016 với khẩu hiệu hành động ‘Bảo vệ môi trường sống là bảo vệ mạng sống của chính chúng ta’. Do đó, Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng tái tạo được tổ chức tại Đại học Duy Tân hôm nay không chỉ là một diễn đàn giao lưu học thuật để các nhà nghiên cứu chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm nghiên cứu, mà là dịp để các nhà nghiên cứu trình bày các quan điểm mới, phát hiện mới cũng như giới thiệu các kết quả nghiên cứu góp phần vào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn cầu.

Tại Hội thảo, các chuyên gia trên thế giới trình bày những nội dung nổi bật trong các phiên chính của hội thảo và các tác giả trình bày những công trình nghiên cứu của mình trong các phiên chuyên đề. 14 lĩnh vực được đề cập trong các báo cáo gồm: Phát triển và Sử dụng Năng lượng Mặt trời; Phát triển và Sử dụng Năng lượng Sinh khối; Phát triển và Sử dụng Năng lượng Gió; Kỹ thuật Năng lượng Hạt nhân; Công nghệ Lưu trữ; Công nghệ Tiết kiệm Năng lượng; Hydrogen và Pin Nhiên liệu; Vật liệu Năng lượng; Năng lượng Hóa học Kỹ thuật; An ninh Năng lượng và sử dụng sạch; Xe Năng lượng mới, Xe điện; Sản phẩm và Công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng; Vật liệu Xây dựng xanh và các tòa nhà tiết kiệm năng lượng; Thiết bị năng lượng.

DTU Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng Tái tạo lần thứ 4
 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo  
 
Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các đề tài nghiên cứu chất lượng nhất tại Hội thảo để đăng trên tạp chí International Proceedings of Chemical, tạp chí Biological and Environmental Engineering và tạp chí International Journal of Food Engineering.

(Truyền Thông)