English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác MOU với Đại học Namseoul, Hàn Quốc

Sáng ngày 19/1/2017, Đại học Duy Tân và Đại học Namseoul, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác MOU tại Phòng 706 - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của GS. Koh Seong Hee - Trưởng Khoa Thiết kế Tạo hình Kính Đại học Namseoul; GS. Lee Yong Phill - Giảng viên Khoa Thiết kế Tạo hình Kính, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Đại học Namseoul; ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân và ông Nguyễn Huy Phước - Giám đốc Trung tâm Trao đổi Sinh viên Toàn cầu Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác MOU với Đại học Namseoul, Hàn Quốc
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Namseoul
 
Tại Lễ Ký kết, GS. Koh Seong Hee đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Đại học Namseoul đồng thời chia sẻ sâu hơn về các ngành nghề đào tạo cũng như tiềm năng hợp tác giữa 2 trường. “Tại Đại học Namseoul, ngành Thiết kế Tạo hình Kính là một trong những ngành mạnh, được nhà trường quan tâm đầu tư phát triển. Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân có đào tạo các ngành Kiến trúc Nội thất và Kiến trúc Công trình do đó, Lễ Ký kết hôm nay sẽ tạo điều kiện để sinh viên Đại học Duy Tân có thể tham gia những khóa giao lưu học thuật tại Đại học Namseoul nhằm bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng ‘mềm’. Hy vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo nhiều hơn nữa các cơ hội giúp giảng viên và sinh viên 2 trường cùng trao đổi, giao lưu về văn hóa và giáo dục; tạo tiền đề để mở rộng hợp tác lâu dài trong tương lai.”
 
Ký kết này được Đại học Duy Tân thực sự quan tâm bởi tạo hình Kính đang dần trở thành xu hướng khi rất nhiều công trình xây dựng, các tòa nhà cao tầng hiện nay đều sử dụng Kính trong trang trí để tạo sự hiện đại, mới mẻ đồng thời giảm trọng lượng cho công trình. Bên cạnh việc che chắn gió bụi, cách âm cách nhiệt, tạo hình Kính sẽ giúp cho các công trình lấy được ánh sáng tự nhiên, tạo không gian hình khối kiến trúc đa dạng góp phần thay đổi bộ mặt kiến trúc đô thị hiện nay.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác MOU với Đại học Namseoul, Hàn Quốc
Đại diện Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Công tác 
Đại học Namseoul 

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Đại học Duy Tân và Đại học Namseoul sẽ phối hợp trong việc tổ chức các buổi hội nghị hay hay giảng dạy theo từng chuyên đề cho sinh viên; Triển khai các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học; Trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên; Trao đổi tài liệu học tập,...
 
Là một trong số các trường đại học có uy tín nằm ở Thủ đô Seoul, Đại học Namseoul ngày càng được nhiều sinh viên tin tưởng theo học khi nhà trường đang hội tụ đầy đủ các yếu tố để ngày càng phát triển lớn mạnh. Trong đó, đội ngũ giảng viên của trường lên tới 1.000 người, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của lượng lớn sinh viên. Hiện tại, Đại học Namseoul đào tạo 15.000 sinh viên Hàn Quốc, 200 sinh viên nước ngoài trong đó có 50 sinh viên Việt Nam theo học các trường trực thuộc Đại học Namseoul là trường Đại học Công nghiệp, trường Đại học Kinh tế Quốc tế, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật,... Đại học Namseoul đã có 22 năm hoạt động và được đánh giá là một trong những trường đại học số 1 tại Hàn Quốc về chế độ học bổng cho sinh viên.

(Truyền Thông)