English

Hợp tác & Hội nhập

Sinh viên Chương trình Du học Tại chỗ Tham quan LogiGear

Chiều ngày 31/10/2017, gần 100 sinh viên Chương trình ADP - Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ của Đại học Duy Tân đã đến tham quan trụ sở Công ty LogiGear tại Đà Nẵng. LogiGear là một trong những công ty lớn nhất có trụ sở chính tại thung lũng Silicon, Mỹ với nhu cầu tuyển dụng nhân viên Kiểm thử và Phát triển Phần mềm lớn tại Việt Nam. Tại buổi tham quan, sinh viên ADP đã có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia về Công nghệ Phần mềm và có những trải nghiệm thú vị khi tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp ở LogiGear.
  
 
 Ông Vương Bảo Long giới thiệu về Công ty LogiGear với các sinh viên chương trình ADP
 
Ông Vương Bảo Long - Giám đốc Nhân sự LogiGear đã trò chuyện với các sinh viên Chương trình ADP xoay quanh những vấn đề về tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Phần mềm và Kiểm thử, quy trình làm việc của công ty… Nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên được ông khen ngợi và trả lời chi tiết. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao về khả năng tiếng Anh, sự tự tin, thân thiện của sinh viên Duy Tân. 
 
Nguyễn Hồng Tiểu Minh - Nữ sinh lớp K22 ADP-BA thuộc chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ của Đại học Keuka ngành Quản trị Kinh doanh, có dáng người nhỏ nhắn chia sẻ: “Mặc dù không chuyên về IT nhưng buổi tham quan hôm nay giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong việc xâm nhập thực tế, không những thế còn mở ra rất nhiều cơ hội tìm hiểu về nhân sự, nhu cầu tuyển dụng của các công ty lớn. Em theo học Quản trị Kinh doanh nên đã tìm hiểu khá nhiều vị trí tại công ty mà em có thể làm việc sau khi tốt nghiệp như Quản lý Nhân sự, Phát triển Thị trường. LogiGear có trụ sở tại Mỹ, lại có môi trường làm việc năng động, không gò bó nên thu hút sự quan tâm của những người trẻ như chúng em."
 

 Sinh viên ADP chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chuyến tham quan
 
Nguyễn Hồng Phúc - Sinh viên K22 ADP-IT theo học chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ của Đại học Troy ngành Công nghệ Thông tin thích thú cho biết: “Là dân IT nên em rất quan tâm đến Phần mềm. Những lần tham quan, cọ xát thực tế như hôm nay rất bổ ích giúp em biết được mình cần và đang thiếu những gì, từ đó học hỏi và bổ sung kiến thức. Có kiến thức chuyên môn vững vàng về IT, thông thạo ngoại ngữ, sinh viên Duy Tân ra trường chắc chắn sẽ đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng khó tính nhất”.
 
Bên cạnh việc giới thiệu về Công ty LogiGear, các bạn sinh viên đã được xem mô hình thử nghiệm đầy hữu ích như Game Testing đồng thời đi tham quan cơ sở vật chất, gặp gỡ các tiền bối trong ngành, trực tiếp theo dõi quy trình làm việc…
 
Khi làm việc ở các công ty nước ngoài, tiếng Anh luôn là một rào cản khó khăn mà sinh viên hay gặp phải nhất. Theo học Chương trình ADP của Đại học Duy Tân sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên giải quyết vấn đề đó. Khi đã giao tiếp lưu loát hoàn toàn bằng tiếng Anh, làm việc ở nước ngoài sẽ không là giấc mơ xa vời của các bạn trẻ.  

(Truyền Thông)