English

Hợp tác & Hội nhập

Khai mạc Chương trình Learning Express 2017 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 19/9/2017, Lễ Khai mạc chương trình Learning Express mùa thứ 6 đã diễn ra tại Đại học Duy Tân trong không khí nhộn nhịp và thân thiện. Ngoài 27 sinh viên đến từ Đại học Duy Tân năng động được tuyển chọn từ hàng trăm hồ sơ, chương trình năm nay còn có sự đồng hành của 3 giảng viên và 27 sinh viên đến từ trường Singapore Polytechnic. 
 
 Khai mạc Chương trình Learning Express 2017 tại Đại học Duy Tân
Sinh viên hai trường vui vẻ tham gia các trò chơi làm quen
 
Đây là năm thứ 6, trường Singapore Polytechnic đồng hành cùng Đại học Duy Tân tổ chúc chương trình Learning Express. Đây là chương trình không chỉ giúp sinh viên 2 trường Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic phát triển kỹ năng làm việc nhóm cùng các kỹ năng “mềm” hữu ích mà còn tạo ra được một môi trường giao lưu quốc tế để sinh viên trao đổi kiến thức và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong dịp này, sinh viên 2 trường có cơ hội khám phá cuộc sống cũng như nghề nghiệp của người dân các làng nghề truyền thống trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. 
 
Khai mạc Chương trình Learning Express 2017 tại Đại học Duy Tân 
Các giảng viên và sinh viên đến từ trường Singapore Polytechnic sẽ đồng hành cùng Đại học Duy Tân trong Chương trình Learning Express mùa thứ 6
 
Trong khoảng thời gian từ 20-29/9/2017, sinh viên 2 trường sẽ có mặt tại làng Dệt, làng Chổi và làng Chiếu tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để tham quan tìm hiểu, nghiên cứu về quá trình phát triển cũng như sản xuất sản phẩm của các làng nghề. Sau đó, các bạn sinh viên sẽ cùng nhau đưa ra ý tưởng để giúp đỡ người dân làng nghề phát triển sản xuất và bảo vệ môi trường. Chuyến đi thực tế tại làng nghề cũng tạo cơ hội để các bạn sinh viên tới thăm các địa điểm du lịch và thắng cảnh nổi tiếng như: chợ Hàn, biển Phạm Văn Đồng, chùa Linh Ứng, Hội An… để hiểu hơn về văn hóa, con người, cảnh quan của Tp. Đà Nẵng và Quảng Nam.

Sinh viên Chai Yong Xiang đến từ trường Singapore Polytechnic chia sẻ: “Learning Express đã đem đến cho mình rất nhiều trải nghiệm và những tình bạn đẹp. Learning Express đã giúp mình trở nên năng động và tự tin hơn rất nhiều khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Được tham gia chương trình này một lần nữa, mình hy vọng sẽ có cơ hội khám phá đất nước Việt Nam và góp sức hỗ trợ người dân phát triển các sản phẩm truyền thống ở đây”.

(Truyền Thông)