English

Hợp tác & Hội nhập

Workshop Ứng dụng Blackmagic Design vào Công nghệ Làm phim và Điện ảnh

Chiều ngày 2/8/2017, Đại học Duy Tân phối hợp với Trung tâm Silver Swallows Studio tổ chức Hội thảo về ứng dụng của Blackmagic Design vào công nghệ làm phim và điện ảnh. Hội thảo có sự tham gia của ông Ed Tan - Đại diện Thương hiệu Blackmagic Design tại Châu Á, ông Phil Tuckett - Giám đốc Điều hành của Phim trường sản xuất phim Kỹ thuật số và ông Dan Malloy - Nhà sản xuất kiêm Quay phim đến từ trường Đại học Công lập Dixie State (Hoa Kỳ), ông Bùi Công Anh - Chuyên gia xử lý hình ảnh và màu sắc, ông Hoàng Trung Nam - Đạo diễn Hình ảnh đến từ Tp. HCM cùng toàn thể nhân viên Trung tâm Silver Swallows Studio và đông đảo các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa đến tham dự. 

 Workshop Ứng dụng Blackmagic Design vào Công nghệ Làm phim và Điện ảnh
 Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên
theo học ngành Thiết kế Đồ họa Duy Tân
 
Tại Hội thảo, ông Ed Tan đã giới thiệu một cách khái quát về thương hiệu Blackmagic Design cùng các thiết bị và phần mềm đi kèm. Ông cho biết: Blackmagic Design được biết đến như một hãng sản xuất các thiết bị máy quay phim và sản phẩm hỗ trợ kỹ thuật cho lĩnh vực Điện ảnh & Truyền hình hàng đầu thế giới như máy quay phim kỹ thuật số, phần mềm hiệu chỉnh màu sắc, đầu ghi đĩa SSD, phần mềm sửa và phục hồi phim nhựa có chất lượng cao cho các ngành công nghiệp điện ảnh, sản xuất hậu kỳ và phát sóng truyền hình,... Hiện Blackmagic Design đã cho ra mắt phần mềm miễn phí Davinci Resolve - một giải pháp biên tập và hiệu chỉnh màu chuyên nghiệp hoàn chỉnh cho các cá nhân hoặc tổ chức phi lợi nhuận làm phim với chi phí thấp.

 Workshop Ứng dụng Blackmagic Design vào Công nghệ Làm phim và Điện ảnh
 Sinh viên Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia lĩnh vực Điện ảnh
 
Cũng trong buổi Hội thảo, ông Hoàng Trung Nam và ông Bùi Công Anh đã có những chia sẻ về việc sử dụng các thiết bị ghi hình, những mẹo xử lý hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc và kinh nghiệm trong quá trình thực hiện một bộ phim. Ngoài ra, ông Bùi Công Anh còn hướng dẫn cho các bạn trẻ những kỹ thuật xử lí và phân tích hình ảnh để có thể chỉnh sửa sản phẩm theo ý đồ của nhà làm phim một cách chuyên nghiệp. Không khí trở nên sôi nổi hơn khi các bạn sinh viên đặt ra những câu hỏi xoay quanh chiếc máy quay và nhận được lời giải đáp tận tình của các chuyên gia trong nghề.

Bạn Bùi Minh Trí - Lớp K20ADH, ngành Thiết kế Đồ Họa, Đại học Duy Tân là sinh viên tham gia khóa học làm phim tài liệu Documentary Film Production do trường Đại học Duy Tân tổ chức, chia sẻ cảm xúc: “Buổi hội thảo ngày hôm nay là một cơ hội tuyệt vời để em hiểu biết hơn về làm phim, được chia sẻ niềm đam mê với những chiếc máy quay cùng các bạn chung sở thích và có những định hướng rõ hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi. Em hi vọng trong tương lai nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều Hội thảo hữu ích như vậy, tạo ra một diễn đàn giao lưu để các bạn sinh viên có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm và trau dồi những kiến thức cần thiết để định hướng nghề nghiệp tương lai.”

(Truyền Thông)