English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Tài trợ Chương trình Trại hè San hô

Sáng ngày 27/7/2017, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai mạc Trại hè San hô, mở đầu chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động về môi trường diễn ra tại Tp. Đà Nẵng. Trại hè San hô là một trong những hoạt động của dự án Chiến binh San hô Đông Nam Á - ASEAN Coralranger Project được thành lập bởi các bạn trẻ cùng chung đam mê với môi trường biển ở Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Đại học Duy Tân là nhà tài trợ chính thức cho hoạt động này, diễn ra từ ngày 27-30/7/2017.
 
 Đại học Duy Tân Tài trợ Chương trình Trại hè San hô
Anh hùng lao động, Nhà giáo ưu tú  Lê Công Cơ chụp hình lưu niệm cùng với các trại sinh
của Trại hè San hô 2017
 
ASEAN Coralranger Project thành lập từ năm 2016. Nhiệm vụ của dự án là hình thành nên một cộng đồng những bạn trẻ yêu môi trường biển và quan tâm tới sự sống của san hô trong khu vực. Trại hè San hô là một hoạt động nhiều ý nghĩa của ASEAN Coralranger Project nhằm khuyến khích mọi người, đặc biệt là những người không có chuyên ngành sinh học biển, nhưng vẫn vận dụng các kiến thức thực tế từ các ngành khác để cùng bảo vệ san hô, bảo vệ môi trường biển.
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Ở Việt Nam, từ nông thôn cho tới thành thị, ý thức con người đối với việc bảo vệ môi trường đang ở trong tình trạng báo động. Môi trường thiên nhiên, đặc biệt là môi trường biển đang bị tàn phá nặng nề. Trong bối cảnh này, những hoạt động như Trại hè San hô chắc chắc sẽ có tác động tích cực tới ý thức, hành động của mọi người.  Các em trại sinh hãy dùng tiếng nói, sức trẻ của mình để chung tay, kêu gọi cộng đồng cùng bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.
 
Đại học Duy Tân Tài trợ Chương trình Trại hè San hô 
Bạn Võ Thị Quỳnh Oanh, sinh viên năm 2 Khoa Quản trị Kinh doanh
                                      là thành viên Ban tổ chức Trại hè San hô 2017 

Được tuyển chọn từ hơn 540 hồ sơ xét tuyển, 20 trại sinh của Trại hè năm nay là những bạn trẻ năng động và chung một lý tưởng, niềm đam mê lớn với công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển. 

Bạn Võ Thị Quỳnh Oanh, sinh viên năm thứ Hai, Khoa Quản trị Kinh Doanh Đại học Duy Tân, 1 trong 5 thành viên chủ chốt của Ban tổ chức Trại hè San hô 2017 chia sẻ: “Năm 2016, em may mắn được tham sự workshop ‘Ocean Inside Me’ do ASEAN Coralranger Project tổ chức. Em vô cùng ấn tượng cách hoạt động cũng như mục tiêu mà Dự án này hướng tới. Đó chính là lý do tại sao hôm nay em có mặt ở đây cùng Trại hè San hô 2017. ASEAN Coralranger Project đem tới một tinh thần lan tỏa cho các bạn trẻ, giúp các bạn ý thức một cách rõ ràng về trách nhiệm của mình với môi trường.”

Trong 4 ngày diễn ra Trại hè San hô, các bạn trại sinh được chia thành 4 đội và sẽ tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành về san hô và lối sống sinh thái, trải nghiệm thực tế tại làng chài đồng thời được hướng dẫn và thực hành các kĩ năng xây dựng và quản lý dự án. Trại hè cũng sẽ cung cấp tổng nguồn vốn 8.000.000 VNĐ cho 2 dự án khả thi nhất từ các nhóm tham dự Trại hè (mỗi dự án 4.000.000 VNĐ). Ngoài ra, Đại học Duy Tân cũng sẽ trao giải thưởng “Cùng Đại học Duy Tân bảo vệ Biển xanh Đà Nẵng" trị giá 200USD cho 2 đề xuất bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng có triển vọng nhất (mỗi đề xuất 100 USD). Dự kiến, buổi phản biện và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 30/7/2017 tại Đại học Duy Tân. 

(Truyền thông)