English

Hợp tác & Hội nhập

DTU ký kết Hợp tác với Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản

Sáng ngày 15/6/2017, Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, Chi nhánh Kinki đã diễn ra tại Phòng 702 - số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Lễ Ký kết có sự tham dự của ông Yasutsune Jo - Giám đốc đại diện Công ty Assist-Kikaku; ông Tokiwa Shohan - Cục trưởng Hội Liên hiệp Phúc lợi Người cao tuổi Toàn quốc, Hội Phúc lợi Xã hội Tsubosakadera Shutokukai; ông Nakano Toshikazu - Chủ tịch Hội Phúc lợi Xã hội Murokai; ông Shoji Makoto - Thường vụ Hội Phúc lợi Xã hội Kayagakikai; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức Khỏe; ThS.BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều dưỡng cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng. 
 
Lễ ký kết Hợp tác giữa ĐH Duy Tân với Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản 

Theo thỏa thuận ký kết, Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, Chi nhánh Kinki sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện để sinh viên học Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân được thực tập với các cán bộ Điều dưỡng đang làm việc tại Chi nhánh Kinki, nâng cao tiếng Nhật, bồi dưỡng kỹ năng Điều dưỡng, tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp (bao gồm cả sinh viên đã tốt nghiệp trước đó 2 năm)…
 
 
Đoàn Đại biểu Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng các GV&SV dự kiến qua Nhật  

Phát biểu tại Lễ Ký kết, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Là trường đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung với bề dày lịch sử 23 năm phát triển, Đại học Duy Tân tự tin là một trong số các trường đào tạo Điều dưỡng uy tín, có thể cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cho xã hội. Mong muốn được nâng cao chất lượng đào tạo về Điều dưỡng, Đại học Duy Tân đã mở rộng hợp tác quốc tế để sinh viên có cơ hội được tiếp cận các kiến thức tiên tiến, học tập và làm việc ở các nước phát triển, trong đó có Nhật Bản. Ký kết hôm nay sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho 2 bên khi sinh viên Duy Tân được rèn luyện kỹ năng, nâng cao kiến thức Điều dưỡng để có thể sang Nhật Bản làm việc, góp phần vào việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống cho người dân Nhật Bản, trong đó người già và những người khiếm thị.”

Để đi đến hợp tác này, 2 đơn vị đã gặp gỡ và trao đổi trong nhiều buổi làm việc trước đó. Đặc biệt, trong buổi làm việc thứ 2 vào ngày 17/3/2017, Công ty Assist-Kikaku đã đồng ý tiếp nhận 5 sinh viên cùng 3 giảng viên Khoa Điều dưỡng sang thực tập và làm việc tại các Trung tâm Chăm sóc Điều dưỡng tại Nhật Bản với thời gian 6 tuần trong mùa hè năm 2017. Mỗi sinh viên Điều dưỡng thực tập tại một trung tâm cùng với 1 sinh viên Khoa tiếng Nhật thuộc Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng để hỗ trợ phiên dịch. Trong thời gian thực tập và làm việc tại đây, các cán bộ giảng viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân sẽ thực hiện đề một tài nghiên cứu nhằm so sánh tình trạng sa sút trí tuệ của người cao tuổi giữa Nhật Bản và Việt Nam, phục vụ đề án xây dựng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi của Đại học Duy Tân.  

(Truyền Thông)