English

Hợp tác & Hội nhập

Đại sứ Thụy Điển đến Thăm và Giao lưu với Sinh viên Duy Tân

Chiều ngày 9/5/2017, ông Pereric Hogberg - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam đã đến thăm Đại học Duy Tân và giao lưu cùng giảng viên, sinh viên nhà trường. Những chia sẻ của Đại sứ về đất nước, con người và giáo dục của Thụy Điển đã giúp sinh viên hiểu hơn về đất nước có nền giáo dục phát triển, dân trí cao với nhiều cơ hội trải nghiệm học tập thú vị.
 
 
Đại sứ Thụy Điển (thứ 3 bên phải) chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban Giám hiệu và cán bộ Đại học Duy Tân
 
Thụy Điển là một quốc gia ở Bắc Âu. Đây là đất nước có nền giáo dục được đánh giá là tiến tiến trên thế giới với công cuộc cải cách năm 1994 được đánh giá là rất thành công. Cuộc cải cách được triển khai từ cấp Mẫu giáo đến hết Trung học Phổ thông theo chủ thuyết xây dựng kiến thức kết hợp với việc chuẩn bị cho lực luợng lao động trong nền kinh tế toàn cầu. Học sinh Thụy Điển được hướng dẫn đồng thời khuyến khích tự lập và triển khai kế hoạch học tập của riêng mình với các chiến lược giảng dạy được áp dụng theo chủ thuyết trao quyền tự chủ cho học sinh. 

 
 Sinh viên Duy Tân đặt câu hỏi tới Đại sứ
 
Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg chia sẻ: “Cảm ơn Ban Giám hiệu trường Đại học Duy Tân đã dành cho đoàn làm việc của chúng tôi sự tiếp đón chu đáo và thân thiện. Tôi thật sự ấn tượng về những thành quả mà các bạn đã đạt được: sự đa dạng và phong phú về ngành nghề đào tạo, sự năng động trong hợp tác quốc tế, tổng số sinh viên hiện đang theo học tại trường và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Buổi gặp rất thú vị hôm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của tôi sau 7 tháng nhậm chức Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam. Chúng tôi luôn trân trọng vun đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Thụy Điển, trong đó có hợp tác về giáo dục đào tạo. Đất nước chúng tôi luôn mở rộng cửa đón chào các du học sinh đến từ Việt Nam với nhiều chương trình học bổng có giá trị. Tôi cho rằng Đại học Duy Tân là một đối tác đầy tiềm năng. Hi vọng trong một tương lai không xa sẽ có nhiều chương trình ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân với các trường Đại học ở Thụy Điển.”

Sau buổi gặp gỡ với Ban Giám hiệu, Đại sứ Thụy Điển đã giao lưu cùng sinh viên Duy Tân. Rất nhiều câu hỏi như: lĩnh vực đầu tư nào Thụy Điển sẽ triển khai tại Đà Nẵng trong thời gian tới?, giáo dục đào tạo của Việt Nam và Thụy Điển có sự tương đồng không?, cách thức tiếp cận với học bổng để đến du học tại Thụy Điển?,… đã được Đại sứ trả lời thấu đáo.

(Truyền Thông)