English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong - A

Chiều ngày 13/3/2017,  Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong - A Hàn Quốc đã diễn ra tại Phòng 702 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của GS. Han, Suk Jung - Hiệu trưởng Đại học Dong - A Hàn Quốc; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ và giảng viên của hai trường.
 
 
GS. Han, Suk Jung phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, GS. Han, Suk Jung cho biết: “Lần đầu tiên đến Tp. Đà Nẵng, tôi rất thích thành phố biển này và hy vọng sẽ cơ cơ hội được sống ở đây khi đã về hưu. Đặc biệt, ở Tp. Đà Nẵng có Đại học Duy Tân - trường đại học mà tôi rất ngưỡng mộ vì đã gặt hái được nhiều thành tựu lớn chỉ trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Lễ ký kết ngày hôm nay là sự đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị, bền vững cùng phát triển của hai trường. Đại học Duy Tân sẽ là đối tác chiến lược của chúng tôi tại Việt Nam”.
 
 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong - A

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Đại học Duy Tân và Đại học Dong - A sẽ phối hợp trong việc tổ chức các buổi hội nghị hay bài giảng theo từng chuyên đề cho sinh viên; Tổ chức các chuyến thăm viếng học thuật; Triển khai các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học; Trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên; Trao đổi tài liệu học tập,...

Đại học Dong - A Hàn Quốc là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1946. Trải qua 71 năm phát triển, Đại học Dong - A hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại thành phố Busan - thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Hiện nay, Đại học Dong - A có 15 đại học thành viên, 10 Viện sau đại học, 1 bệnh viện, 22 viện nghiên cứu chuyên môn, 1 bảo tàng, 7 câu lạc bộ về nghiên cứu học thuật và năng khiếu. Tổng số sinh viên đang học tập nghiên cứu tại trường là khoảng 24.000 sinh viên. Trường có ba cơ sở đào tạo là Seunghak, Bumin và Guiteok. Dong - A cũng là trường đại học tư thục duy nhất tại miền nam Hàn Quốc đào tạo tiến sỹ ngành Luật, Y  học, Thể dục và Taekwondo.

(Truyền Thông)