English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại Học Duy Tân và BANACAB

Sáng 28/2/2017, Lễ Ký kết hợp tác “Chương trình đưa sinh viên Duy Tân đến thực tập và làm việc tại khu du lịch Bà Nà Hills hàng năm” giữa Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần dịch vụ Cáp treo Bà Nà (BANACAB) thuộc Tập đoàn Sun Group đã diễn ra tại Phòng 702 - số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Lâm An - Giám đốc Điều hành BANACAB, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân.
 
 
Ông Nguyễn Lâm An phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Năm 2007, Tập đoàn Sun Group chính thức được thành lập và nhanh chóng phát triển trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Ngay sau khi thành lập, Tập đoàn Sun Group đã xây dựng Bà Nà Hills và nơi đây được người dân ưu ái mệnh danh là “lá phổi xanh” của Tp. Đà Nẵng khi mang đến cho du khách bầu không khí trong lành, tươi mát và những cảm nhận thú vị về sự giao thoa bốn mùa trong cùng một ngày. Được đầu tư xây dựng trên quy mô lớn, bao gồm nhiều điểm tham quan thú vị, độc đáo với hệ thống Cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới, Công viên Fantasy (Fantasy Park) thuộc top 5 Công viên trong nhà lớn nhất Châu Á, Làng Pháp mang đậm phong cách Châu Âu, tàu hỏa leo núi duy nhất tại Việt Nam… Bà Nà Hills đã trở thành một điểm đến khó có thể bỏ qua trong hành trình du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển Du lịch Đà Nẵng nói riêng và phát triển Kinh tế - Xã hội của Tp. Đà Nẵng nói chung.

 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và BANACAB
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Nguyễn Lâm An cho biết: “Đã từng tham gia nhiều chương trình do Đại học Duy Tân tổ chức, đặc biệt là chương trình Ngày hội việc làm hàng năm, chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với sinh viên Duy Tân và nhận thấy các bạn thực sự là những ứng viên tiềm năng mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Thông qua Lễ Ký kết ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn sẽ cùng với Đại học Duy Tân mang đến cho các bạn sinh viên yêu thích làm việc trong lĩnh vực du lịch thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm từ thực tế công việc, giúp các bạn nắm bắt được những yêu cầu của doanh nghiệp cũng như xã hội để có những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Hiện tại, Tập đoàn Sun Group đã và đang đầu tư thực hiện nhiều dự án mới. Bởi vậy, hy vọng qua mối quan hệ hợp tác với Đại học Duy Tân, chúng tôi sẽ được tiếp cận với những bạn sinh viên giỏi, đam mê với công việc để tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao từ Đại học Duy Tân.”

Theo thỏa thuận hợp tác, hàng năm, BANACAB sẽ cung cấp kế hoạch về thời gian, số lượng sinh viên cần tiếp nhận thực tập làm việc theo từng đợt trong 2 tháng; BANACAB sẽ bố trí phương tiện đưa đón, nơi ăn ở cho sinh viên Duy Tân theo đúng tiêu chuẩn của cán bộ công nhân viên, quản lý sinh viên trong suốt thời gian thực tập và hướng dẫn cũng như đào tạo kỹ năng - nghiệp vụ theo tiêu chuẩn vị trí công việc. Về phía Đại học Duy Tân sẽ đảm nhận việc tuyển chọn và cung cấp các nhóm sinh viên thực tập làm việc theo kế hoạch của BANACAB, cử cán bộ - giảng viên theo dõi phối hợp và đánh giá tình hình làm việc của từng sinh viên. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng trao đổi và xây dựng các chương trình đào tạo nghiệp vụ, các đề tài dự án chung với mục tiêu hợp tác bền vững cùng phát triển.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, BANACAB đã dành nhiều thời gian để giao lưu với sinh viên Đại học Duy Tân. Những khúc mắc của sinh viên về nhu cầu tuyển dụng ở các bộ phận, quy trình làm việc hay những điều cần lưu ý khi làm việc trong lĩnh vực du lịch,... đã được các đại diện của BANACAB giải đáp nhiệt tình. 

(Truyền Thông)