English

Hợp tác & Hội nhập

Đại sứ Đức Thăm và Làm việc với Đại học Duy Tân

Ngày 23/2/2017, ngài Christian Berger - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên Bang Đức tại Việt Nam đã chính thức đến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân. Cùng đi với Ngài Đại sứ có đoàn lãnh đạo đại diện nhiều cơ quan đơn vị của Đức như Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Viện Goethe, Cơ quan Hỗ trợ việc dạy tiếng Đức trong trường phổ thông tại nước ngoài, Đại học Anhalt, Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam cùng nhiều các chuyên gia của Đức.
 
 
 PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đại diện Ban Giám hiệu
tặng quà lưu niệm tới Ngài Đại sứ Christian Berger
 
Đến thăm Đại học Duy Tân là một trong những hoạt động nằm trong chuyến thăm của Ngài Đại sứ đến TP. Đà Nẵng với mong muốn tạo dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác giữa Đức và Tp. Đà Nẵng. Trước đó, Đại sứ Christian Berger đã gặp gỡ ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND. Tp Đà Nẵng, làm việc cùng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng để nghe giới thiệu thông tin về các dự án đang kêu gọi đầu tư và hợp tác của thành phố, thăm Hội Hữu nghị Việt - Đức Tp. Đà Nẵng đồng thời tham quan thực địa tại Cảng Tiên Sa của thành phố.
 
Về mảng giáo dục, Đoàn đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc dạy tiếng Đức tại Đà Nẵng trong khuôn khổ chương trình “Những người bạn của tiếng Đức”. Đại học Duy Tân là trường đại học duy nhất Ngài Đại sứ làm việc trong dịp này với mong muốn mở rộng hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. 
 
 
 Toàn cảnh buổi gặp gỡ tại Đại học Duy Tân
 
Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đã thay mặt Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ giảng viên trong trường gửi lời chào mừng tới Ngài Đại sứ và đoàn đại biểu tham dự. PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đã giới thiệu một cách tổng quát về Đại học Duy Tân qua 22 năm phát triển với nhiều thành tựu đáng trân trọng: “Hơn 22 năm qua, Đại học Duy Tân đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố trong nhiều lĩnh vực. Để nâng cao chất lượng đào tạo, ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó có các đại học Mỹ để 'nhập khẩu' chương trình đào tạo và đưa sinh viên ra nước ngoài du học. Duy Tân đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và đã đạt hiệu quả cao với hơn 700 bài báo đăng tại các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 400 bài báo quốc tế có chỉ số ISI/SCI. Mới đây nhất, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân là 1 trong 20 cá nhân tiêu biểu được vinh danh là ‘Công dân Đà Nẵng tiêu biểu’. Đặc biệt, Đại học Duy Tân vừa chính thức trở thành Đại học Ngoài Công lập Đầu tiên đạt Kiểm định Chất lượng Giáo dục ở Việt Nam. Chuyến thăm của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đức và đoàn lãnh đạo rất có ý nghĩa với trường chúng tôi. Đất nước Đức của các bạn là một trong những địa chỉ uy tín có môi trường đào tạo giáo dục rất chuyên sâu cùng nhiều chương trình học bổng cho các nghiên cứu sinh thực sự chất lượng. Vì vậy chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Ngài Đại sứ cùng các cơ quan của Đức trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế của nhà trường trong thời gian tới”.
 
Ngài Christian Berger khẳng định tại buổi gặp: Mối quan hệ hợp tác giữa Đức và Việt Nam diễn ra rất tốt đẹp. Rất nhiều hoạt động hợp tác được triển khai đạt hiệu quả cao tại Thủ đô Hà Nội và Tp. HCM. Trong những năm qua, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam đã luôn nỗ lực hợp tác chặt chẽ nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nghiên cứu sinh Việt Nam. Các chương trình học bổng của Đức cũng luôn ưu tiên cho nghiên cứu sinh Việt Nam với số lượng ngày càng tăng. Mong muốn sau chuyến thăm đến Đà Nẵng và Đại học Duy Tân lần này mối quan hệ hợp tác của các cơ quan Đức với khu vực miền Trung nói chung và Đại học Duy Tân nói riêng sẽ được nâng lên tầm cao mới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. 
 
Ngay sau buổi gặp mặt, đoàn đại biểu đã tham quan nhiều phòng thí nghiệm, phòng thực hành, Trung tâm Sinh học Phân tử tại Đại học Duy Tân và nhận định rất tốt về sự đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu của nhà trường cũng như đội ngũ các tiến sĩ có chuyên môn, đam mê công việc với những kết quả nghiên cứu đạt hiệu quả cao. Đây chính là điểm mạnh tạo niềm tin để đầu tư mở rộng hợp tác, triển khai các nghiên cứu hữu ích phục vụ đời sống xã hội.
 
(Truyền Thông)