English

Hợp tác & Hội nhập

Giao lưu với Sinh viên trường Đại Học Binus - Indonesia

Sáng ngày 7/12/2016, Ban Dự án P2A phối hợp cùng Phòng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu Đại học Duy Tân tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên Duy Tân với sinh viên đến từ Đại học Binus (Indonesia) tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên Duy Tân giao lưu trực tiếp với sinh viên các nước thành viên trong cộng đồng ASEAN, thu nhận thêm kiến thức về văn hóa, đất nước và con người Indonesia. 
 
Được thành lập vào tháng 8/1996, Đại học Binus được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất tại “đất nước của những hòn đảo”. Đại học Binus đào tạo nhiều ngành nghề như: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Kinh tế, Kỹ thuật, Văn học, Toán và Thống kê, Thiết kế Đồ họa… Đại học Binus có đào tạo chương trình  Chương trình thạc sỹ, Chương trình Quốc tế,... 
 
 
 Cô Lena Choong - Giảng viên Đại học Binus chia sẻ tại buổi giao lưu
 
Trong chuyến thăm Đại học Duy Tân dịp này, 1 giảng viên và 5 sinh viên của Đại học Binus đã cùng giao lưu, chia sẻ với sinh Duy Tân những kiến thức văn hóa của đất nước mình nhằm thắt chặt thêm tình bạn quốc tế. Những tiết mục văn nghệ cùng nhiều trò chơi vui nhộn đã khuấy động không khí tại buổi gặp gỡ và giúp các bạn sinh viên 2 nước có cơ hội làm quen nhanh chóng hơn. Tại buổi giao lưu, đại diện sinh viên Duy Tân đã có bài giới thiệu thú vị về ẩm thực, thắng cảnh, trang phục, ngôn ngữ, đời sống văn hóa... của Việt Nam nói chung và của Tp. Đà Nẵng nói riêng. Những chia sẻ nhiệt tình của các bạn sinh viên Duy Tân mang đến hình ảnh một đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện trao gửi cho những vị khách đến từ Đại học Binus.
 
 
 Sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên Đại học Binus chụp hình lưu niệm  
 
Cô Lena Choong - Giảng viên Đại học Binus chia sẻ: “Cuộc gặp gỡ với sinh viên Đại học Duy Tân lần này là cơ hội quý cho các bạn sinh viên Đại học Binus tìm hiểu, trải nghiệm thực tế và khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam. Những câu chuyện hấp dẫn về đời sống vật chất và tinh thần của người Việt qua lối kể chuyện sinh động của các bạn sinh viên Duy Tân giúp chúng tôi hiểu biết nhiều hơn về đất nước Việt Nam và chúng tôi nhận thấy chuyến đi này thật sự hữu ích và thú vị.”
 
Buổi giao lưu với sinh viên trường Đại Học Binus là dịp để sinh viên Duy Tân tìm hiểu những nét tương đồng và khác biệt của các nước trong khu vực ASEAN đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cũng như mở rộng các mối quan hệ, hiểu hơn về ý nghĩa, mục đích của chương trình P2A - Hành trình đến ASEAN.
 
(Truyền Thông