English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa DTU và Tổ chức WUSC

Chiều 18/11/2016, Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) đã diễn ra tại Phòng 702, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có Đại diện Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada, Đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Du lịch, Khoa Công nghệ Thông tin và Phòng Hợp tác Quốc tế. 
 
Thành lập vào năm 1920, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) là tổ chức phi chính phủ hàng đầu của Canada hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng một thế giới công bằng và bền vững. WUSC có một mạng lưới tổ chức rộng lớn gồm các cơ sở giáo dục (trường Cao đẳng, Đại học), các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự và các tình nguyện viên nhằm cung cấp các cơ hội đào tạo, tạo công ăn việc làm và trao quyền cho hàng triệu phụ nữ và thanh niên cần hỗ trợ trên khắp thế giới. Hiện tại, WUSC đã phát triển chương trình tại 13 quốc gia châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh... Có mặt tại Hà Nội từ năm 1991, WUSC đã triển khai nhiều chương trình giáo dục và đào tạo đa dạng.
 
 
 Bà Nguyễn Minh Hạnh - Điều phối viên WUSC (Uniterra Việt Nam) chia sẻ tại buổi lễ
 
Theo thỏa thuận giữa hai bên, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada sẽ hỗ trợ các chuyên gia (chương trình tình nguyện viên ngắn hạn L4C và dài hạn) có nhiều kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục và tập đoàn kinh tế lớn của Canada nhằm giúp giảng viên, sinh viên Duy Tân nâng cao kỹ năng trong các lĩnh vực: Kỹ năng kỹ thuật liên quan trực tiếp tới Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Kỹ năng quản lý và kỹ năng giáo dục như: xây dựng kế hoạch chiến lược, truyền thông, tiếp thị và nhận diện thương hiệu, quản trị nhân sự, nghiên cứu khoa học, phương pháp giảng dạy, xây dựng quan hệ đối tác,... Theo đó, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada cung cấp những sinh viên sắp tốt nghiệp, vừa tốt nghiệp từ các chuyên ngành khác nhau của các Đại học tại Canada, các tình nguyện viên của Chương trình Thực tập sinh không biên giới để hỗ trợ Đại học Duy Tân trong các lĩnh vực như: Công nghệ Thông tin, Truyền thông Tiếp thị và Quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện.
 
 
Đại diện Ban Giám hiệu và Giảng viên Duy Tân chụp hình lưu niệm
với đại diện tổ chức WUSC tại Việt Nam
 
Bà Nguyễn Minh Hạnh - Điều phối viên WUSC (Uniterra Việt Nam) chia sẻ: “Chúng tôi được biết rằng, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Du lịch, Công nghệ Thông tin của Việt Nam rất lớn đòi hỏi các trường đại học phải nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có Đại học Duy Tân. Hi vọng những hỗ trợ về mặt pháp lý, phát triển các kĩ năng nghề nghiệp, hỗ trợ kết nối thị trường,... từ tình nguyện viên của chúng tôi sẽ giúp ích cho giảng viên và sinh viên Duy Tân nâng cao năng lực chuyên môn, xây dựng chương trình định hướng nghề phù hợp nhất.”
 
Với việc liên tiếp hợp tác với các đại học danh tiếng trên thế giới để chuyển giao chương trình đào tạo và đưa sinh viên ra nước ngoài du học, đào tạo Du học Tại chỗ của trường cùng việc liên kết với các tổ chức phi chính phủ có hoạt động đào tạo uy tín như WUSC để nâng cao trình độ giảng dạy, tiếp cận với kiến thức mới từ các tình nguyện viên năng động và giỏi tay nghề sẽ là điểm tựa vững chắc cho những khởi sắc và thành công của Đại học Duy Tân trong tương lai. 
 
(Truyền Thông