English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Hỗ trợ Phòng Giáo dục Quận Hải Châu Huấn luyện Đội tuyển Dự thi Tranh luận

Ngày 14/10/2016, tại Thư viện trường Phòng 601, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân đã có buổi trao đổi làm việc với các đại diện Phòng Giáo dục Quận Hải Châu trong việc hỗ trợ huấn luyện chuyên môn cho các học sinh sẽ tham gia dự thi Tranh luận bằng tiếng Anh tại Hội thảo Phát triển văn hóa đọc được Quận Hải Châu tổ chức vào 26/10/2016 sắp tới.

Tranh luận bằng tiếng Anh là sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích học sinh - sinh viên tăng cường học tập ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tranh luận, hùng biện của các bạn trẻ. 
 
 
 Các học sinh tham dự cuộc thi Tranh luận được hướng dẫn bởi
thành viên Câu Lạc bộ Tranh luận DTU

Hiện tại Đại học Duy Tân có Câu Lạc bộ Tranh luận DTU (DTU Debate Club) đồng thời có kinh nghiệm tổ chức nhiều cuộc thi tranh luận bằng tiếng Anh ở quy mô cấp trường, khoa với sự giúp đỡ và điều hành của các giảng viên người nước ngoài. Bởi vậy, việc các đưa học sinh tham dự sinh hoạt trong Câu Lạc bộ Tranh luận DTU cùng các giảng viên và sinh viên Duy Tân, các đội thi đến từ các trường Trung học Phổ thông Quận Hải Châu sẽ được làm quen với kỹ năng tư duy phản biện, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, phát biểu trước đám đông, nâng cao trình độ tiếng Anh... 
 
 
Nhiều chủ đề "nóng" sẽ được tập dượt trước tại buổi huấn luyện 

Các đề tài đang gây tranh cãi tại Việt Nam và trên toàn thế giới hoặc các chủ đề “nóng như: bình đẳng giới, văn hóa đọc sách, phương pháp học tập... sẽ được tập dượt trước tại các buổi huấn luyện. Các thành viên trong Câu lạc bộ Tranh luận DTU cùng các cố vấn chuyên môn: GS. Barabara (Mỹ) và TS. Lukewell sẽ là những trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh trong cuộc thi Tranh luận sắp tới. 

Dự kiến phần thi Tranh luận sẽ được các đội thi trình bày trong khuôn khổ Hội thảo về Phát triển văn hóa đọc được Quận Hải Châu tổ chức vào 26/10/2016 sắp tới với khoảng 200 đại biểu.

(Truyền Thông)