English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Công nghệ Bkav

Sáng này 19/8/2016, Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Công nghệ Bkav đã diễn ra tại Phòng 702 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ông Ngô Tuấn Anh - Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Công ty Cổ phần  Bkav; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và đông đảo giảng viên, sinh viên Đại học Duy Tân.

 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Công nghệ Bkav
 
Được thành lập từ năm 1995, Bkav là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất các thiết bị điện tử thông minh và cung cấp dịch vụ Cloud Computing. Hiện nay, Bkav có khoảng 1.800 nhân viên, có trụ sở chính đặt tại Thủ đô Hà Nội và một số chi nhánh tại Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh cùng văn phòng đại diện tại Singapore, Mỹ,... Bkav là 1 trong 10 thương hiệu Nổi tiếng nhất Việt Nam do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam bình chọn, nằm trong Top 10 Dịch vụ hoàn hảo do Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Bên cạnh đó, Bkav cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách các Công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu do Gartner - Hãng tư vấn Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới công bố. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Bảo vệ thông tin và dữ liệu luôn là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu của tất cả các cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp. Bởi vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực An ninh mạng ngày càng tăng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành này. Nắm bắt được nhu cầu đó, Đại học Duy Tân đã không ngừng đầu tư phát triển cho các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin, trong đó An ning mạng là một trong những mũi nhọn đào tạo chiến lược của nhà trường. Ngành học này được đào tạo dựa trên chương trình chuyển giao từ Đại học Carnegie Mellon - một trong 4 trường đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin ở Mỹ. Bên cạnh đó, nhà trường đã thành lập một đội tuyển và đã gặt hái được những thành tích ấn tượng trong các cuộc thi An toàn Thông tin cả trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nhân rộng cũng như phát triển đội tuyển này và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị dày dạn kinh nghiệm như Bkav.”
 
 
Ông Ngô Tuấn Anh trao học bổng cho 5 sinh viên Duy Tân có thành tích học tập xuất sắc nhất 

Theo thỏa thuận, hàng năm Đại học Duy Tân sẽ giới thiệu sinh viên thuộc các ngành học của Khoa Công nghệ thông tin để Bkav tiếp nhận vào thực tập. Bên cạnh đó, Bkav có thể tham gia vào việc xây dựng các chương trình Đào tạo An ninh mạng của Duy Tân, cử chuyên gia vào giảng dạy về thực hành An ninh mạng, tham gia ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên của Đại học Duy Tân, báo cáo thực tế, seminar khoa học tại Đại học Duy Tân cũng như đưa sinh viên đi thực hành thực tế.

Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội về Công nghệ Thông tin, Bkav và Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức nghiên cứu các vấn đề chiến lược và khoa học thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin, An toàn Thông tin. Đặc biệt, Bkav có thể phối hợp với Đại học Duy Tân để đưa các nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học viên có tính khả thi ứng dụng vào trong thực tế thành các giải pháp, sản phẩm công nghệ. Hai bên thống nhất cử cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân có chuyên môn tham gia quản trị diễn đàn An ninh mạng WhiteHat đồng thời cùng nhau phối hợp để hỗ trợ, trao đổi thông tin, nhân lực trong công tác ra đề, tổ chức và chấm thi các cuộc thi về an ninh mạng có tầm quốc gia và quốc tế của Bkav và các cuộc thi của Duy Tân,...

Trong khuôn khổ của Lễ Ký kết, ông Ngô Tuấn Anh đã trao tặng 5 suất học bổng An ninh mạng BCSE có trị giá 14.500.000 VNĐ/ suất cho 5 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Duy Tân có thành tích học tập xuất sắc nhất. Ngoài ra những chia sẻ của ông Ngô Tuấn Anh với chủ đề “Nhân lực An ninh mạng trong thời đại số” đã phần nào giúp sinh viên ngành An ning mạng hiểu hơn cơ hội việc làm của ngành đang theo học, về tính chất công việc của mình để có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

(Truyền Thông)