English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Giới thiệu Sản phẩm Công nghệ mới tại Techmart Hanoi 2016

Từ ngày 28/9 - 1/10/2016, UBND Tp. Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội 2016 - Techmart Hanoi 2016 tại Bảo tàng Hà Nội. Khoảng 390 cơ quan, đơn vị trong nước và gần 40 doanh nghiệp nước ngoài đã tham gia Hội chợ. Đại học Duy Tân (Tp. Đà Nẵng) đã giới thiệu tại Techmart Hanoi 2016 nhiều sản phẩm hữu ích, trong đó có sản phẩm đã được các công ty “đặt hàng” như: Máy Cuốn và Gấp Gạc dẫn lưu tự động, Máy Gấp Gạc đa năng tự động, Hệ thống Xếp hàng điện tử.
 
 
TS. Vũ Dương - Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế,
Trưởng Khoa Cao đẳng nghề Đại học Duy Tân (đứng bên phải)
và đồng nghiệp giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ
 
Hội chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội 2016 là hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại hóa sản phẩm Khoa học Công nghệ. Đặc biệt, đây là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp tìm hiểu và giao dịch mua bán công nghệ tiên tiến, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát huy hội nhập quốc tế về Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội của đất nước. 

Tại Techmart Hanoi 2016, ngoài việc tham quan các gian hàng của 63 tỉnh thành trong cả nước, trao đổi với đồng nghiệp, tạo quan hệ hợp tác, tìm kiếm đầu ra, Đại học Duy Tân đã giới thiệu 3 sản phẩm do Trung tâm CEE của nhà trường thiết kế và chế tạo. 2 trong số đó là Máy cuốn và Gấp Gạc dẫn lưu tự động cùng Máy Gấp Gạc đa năng tự động dùng trong Y tế. Tại các bệnh viện hiện nay, sử dụng Gạc trong phẫu thuật, chăm sóc vết thương có ý nghĩa vô cùng quan trọng để điều trị vết thương và giảm đau đớn cho người bệnh. Tùy từng phẫu thuật mà bác sĩ sử dụng các loại Gạc khác nhau như Gạc lót kim, Gạc phẫu thuật ổ bụng, Gạc phẫu thuật không dệt, Gạc thuận, Gạc dẫn lưu, Gạc cầu… Một trong số đó, Gạc dẫn lưu được sử dụng thường xuyên và hết sức quan trọng trong phẫu thuật, dẫn lưu trong ngoại khoa, dẫn lưu mủ và các chất dịch tiết. 

 
 Sản phẩm Hệ thống Xếp hàng điện tử (ảnh dưới bên trái)
cùng 2 sản phẩm Máy cuốn và Gấp Gạc dẫn lưu tự động
và Máy Gấp Gạc đa năng tự động do Trung tâm CEE Duy Tân thiết kế và chế tạo
 
Trước nhu cầu đó, Đại học Duy Tân đã chế tạo Máy cuốn và Gấp Gạc dẫn lưu tự động và Máy Gấp Gạc đa năng tự động với các chức năng khác nhau. Trong đó Máy cuốn và Gấp Gạc dẫn lưu tự động có thể gấp các Gạc dẫn lưu có kích thước phôi 30mm, 40mm, 60mm, 80mm hoàn toàn tự động có hiển thị chiều dài và số lượng cuộn gạc lên màn hình. Năng suất máy tương ứng với chiều dài 1000mm là 160 - 200 sp/h và chiều dài 2000mm là 120 - 150 sp/h. Còn máy Gấp Gạc đa năng tự động có thể tự động gấp gạc không dệt với kích thước 4cm; 4,5 cm; 6cm và 7,5 cm với nhiều lớp. Năng suất của máy khoảng 5000 sp/h và có hiển thị thông số chiều dài và số lượng gạc lên màn hình. 

2 kiểu máy Cuốn và Gấp Gạc này đã được Đại học Duy Tân chế tạo và bàn giao cho 1 công ty sản xuất vật tư Y tế tại Đà Nẵng và đang được chào bán qua các kênh tiếp thị khác. Tại Hội chợ Techmart Hanoi 2016, một số khách hàng đã quan tâm tìm hiểu về giá cả, điều kiện giao hàng, thời gian chế tạo và đã được cán bộ của Đại học Duy Tân giải đáp thỏa đáng. Điều quan trọng là Trung tâm CEE có thể nâng cấp, cải tiến tính năng 2 loại máy này tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Trung tâm CEE của Đại học Duy Tân đã giới thiệu sản phẩm Hệ thống Xếp hàng điện tử. Với việc giúp khách hàng xếp hàng sao cho người đến trước phải được phục vụ trước (hoặc có sự ưu tiên rõ ràng) và giảm thời gian chờ đợi của khách (hiện tại mỗi khách hàng trung bình mất khoảng thời gian khá lâu để đến lượt mình), Hệ thống này sẽ giải quyết tình trạng xếp hàng chờ lộn xộn, chen lấn gây ồn ào và mất mỹ quan xã hội tại các công sở, ngân hàng, bệnh viện, các phòng công chứng, nơi một cửa, các nơi đóng tiền điện, điện thoại, công ty quản lý nhà, hải quan… Theo đó, Hệ thống Xếp hàng điện tử có chức năng in vé chuyên dùng, lấy số thứ tự, loa gọi số khách hàng, bảng hiển thị phụ, bàn phím gọi... Hệ thống Xếp hàng điện tử QMS-DANAWAY phiên bản 2016 có thể mở rộng ra 30 quầy phục vụ (Counter Terminal), 10 dịch vụ, nhiều loa âm thanh. Đối với phần mềm: có thể kết nối với Server, có thể chạy các chế độ Client/Server để cập nhật, truy cập các dữ liệu đã nhập. Hệ thống này đã được bàn giao theo đơn “đặt hàng” của Bệnh viện Gia đình tại Đà nẵng và đang triển khai tại một số bệnh viện tuyến huyện ở Thừa Thiên - Huế.

(Truyền Thông)