English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo: "Making Strategic Planning Real": A Focus on Hospitality & Tourism

Sáng ngày 5/10/2016, Khoa Du lịch Đại học Duy Tân phối hợp với Uniterra (Chương trình phát triển quốc tế hàng đầu tại Canada) tổ chức Hội thảo Lập kế hoạch chiến lược cho Ngành Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng. Tham dự hội thảo có Ông Tim Cyr - Chuyên gia Nghiên cứu và Phân tích Uniterra, đại diện của DANUSTA (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Tp. Đà Nẵng) cùng đông đảo các khách mời và giảng viên, sinh viên khoa Du lịch Đại học Duy Tân.
 
Uniterra là chương trình phát triển quốc tế hàng đầu tại Canada, được thực hiện với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Phát triển Quốc tế (Global Affairs Canada). Trong hơn 10 năm qua, chương trình đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác sâu rộng, bền vững tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Uniterra tin rằng phụ nữ và thanh niên là hai nhóm đối tượng đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế nên hầu hết các chương trình tình nguyện và phát triển quan hệ đối tác đều hướng tới nâng cao năng lực, tăng cơ hội việc làm và thu nhập, từ đó trao quyền cho phụ nữ và thanh niên. 
 
 
Bà Trần Phương Linh - Chuyên gia Phát triển Quan hệ đối tác của Uniterra
chia sẻ tại Workshop
 
Uniterra đã đến Hà Nội từ năm 1991 và triển khai nhiều chương trình giáo dục đào tạo trên toàn Việt Nam. Những năm tới, Uniterra sẽ triển khai nhiều hoạt động trong các lĩnh vực Du lịch và Công nghệ Thông tin & Truyền thông tại Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Bình Thuận, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Tháp... Mục đích mà Uniterra hướng đến tại Việt Nam là thông qua phương thức tiếp cận hệ thống thị trường để cải thiện cuộc sống của hơn 200.000 phụ nữ và thanh niên Việt Nam (độ tuổi 18 - 24). Uniterra sẽ hỗ trợ xây dựng kỹ năng hướng nghiệp, giới thiệu việc làm ổn định và có thu nhập cao trong ngành Du lịch và Công nghệ Thông tin.
 
 
Cán bộ, giảng viên Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm
cùng đại diện Tổ chức Uniterra 
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tại Hội thảo: "Nhiều năm qua, Uniterra đã triển khai thành công nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân khắp thế giới. Uniterra cũng là tổ chức có thể hỗ trợ tối đa về chuyên môn mà các đối tác yêu cầu đồng thời có thể  xây dựng chương trình định hướng nghề thông qua sáng kiến ‘I have a dream’, tiến hành khảo sát và nghiên cứu thị trường về tình trạng thiếu lao động và thiếu kỹ năng lao động trong ngành Du lịch, Công nghệ Thông tin & Truyền thông. Trong khi đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cao trong ngành Du lịch của Việt Nam đòi hỏi các trường đại học phải nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó có Đại học Duy Tân. Bởi vậy, chúng tôi tin tưởng rằng thông qua hợp tác với Uniterra, Duy Tân sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ để nâng cao phương pháp giảng dạy, kỹ năng hướng nghiệp, tiếp thị và truyền thông,... để đẩy mạnh phát triển Du lịch trong tương lai.” 
 
Tại Hội thảo, đại diện của Uniterra đã chia sẻ những kinh nghiệp hữu ích về việc lập chiến lược, các bước lập chiến lược, phát triển chiến lược hoạt động… trong ngành Du lịch song song với việc giải đáp thắc mắc và thảo luận. Không chỉ chia sẻ thông tin, Chuyên gia đến từ Uniterra còn hướng dẫn cụ thể và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích giúp người tham dự, các cán bộ quản lý của các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp có thể xây dựng các kế hoạch phù hợp nhất theo nhu cầu của đơn vị và tận dụng tối đa năng lực tình nguyện viên. Chuyên gia Uniterra cho biết thêm có thể hỗ trợ tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và huấn luyện kỹ năng ‘mềm’ cho các đối tác khác có nhu cầu.
 
(Truyền Thông)