English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy tân và Đại học Koblenz-Landau, Đức

Sáng ngày 7/11/2016, Lễ Ký kết chính thức giữa Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz-Landau, Cộng hòa Liên bang Đức về hợp tác đào tạo Thạc sĩ các chuyên ngành Kinh Doanh, Công nghệ và Quản trị Sáng tạo theo “Chương trình ETI-M” đã diễn ra tại Hội trường 613 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có các đại diện đến từ Đại học Koblenz-Landau, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Đại diện Vườn ươm Doanh nghiệp Thành phố cùng Ban Lãnh đạo Đại học Duy Tân và đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.
 
Đại học Koblenz-Landau được đặt tại Rhabanusstraße 3, 55.118 Mainz, Cộng hòa Liên bang Đức với 2 cơ sở đào tạo nằm tại Koblenz và Landau. Trường đào tạo các ngành Sư phạm, Nghệ thuật và Khoa học, Xã hội và Nhân văn, Khoa học, Khoa học Máy tính (Koblenz) và Tâm lý học (Landau). Koblenz-Landau là một trong những địa chỉ có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất với các phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Đại học Koblenz-Landau - Đức từng được trao tặng danh hiệu "Trường Đại học Khởi nghiệp” bởi chương trình EXIST - chương trình có quy mô toàn nước Đức của Tổng Bộ Kinh tế Liên bang. Tâm điểm của Đại học Koblenz-Landau là Viện Nghiên cứu Khoa học Khởi nghiệp & Chuyển giao quốc tế (ZIFET) - nơi xây dựng và nuôi dưỡng văn hóa khởi nghiệp thông qua việc kết hợp các dự án và hoạt động khởi nghiệp vào trong quá nghiên cứu và giảng dạy.
 
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và TS. Roman Heiligenthal -
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Koblenz-Landau trao đổi văn kiện hợp tác 
 
Sau thời gian trao đổi nghiêm túc, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng Giáo sư, Tiến sĩ Roman Heiligenthal - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Koblenz-Landau đã đồng ý thiết lập quan hệ hợp tác đào tạo Thạc sĩ (theo hình thức bằng Thạc sĩ Kép) với các chuyên ngành Kinh Doanh, Công nghệ và Quản trị Sáng tạo theo "Chương trình ETI-M"  giữa hai trường. Để theo học chương trình này, các ứng viên phải có Bằng Cử nhân trong lĩnh vực:
- Kinh tế và quản trị kinh doanh, bao gồm kinh tế vi mô và vĩ mô, quản lý dịch vụ, đầu tư và tài chính, tiếp thị, và sản xuất
- Hệ thống thông tin hoặc tin học kinh doanh
- Khoa học máy tính, chẳng hạn như lập trình/mô hình hóa các Hệ thống Thông tin, Công nghệ Phần mềm
- Luật tư nhân và Luật công 
- Phương pháp luận khoa học, trình bày và viết.
 
Ngoài ra, các ứng viên phải vượt qua cuộc phỏng vấn trực tuyến (qua skype) do các nhân viên của Đại học Koblenz-Landau thực hiện hoặc phỏng vấn trực tiếp tại trường Đại Học Duy Tân nếu cần thiết. Các ứng viên được lựa chọn học “Chương trình ETI-M“ tại Đại học Duy Tân cũng sẽ được đăng ký vào học chương trình Thạc sĩ Quản trị Thông tin với một Chuyên ngành về "Kinh doanh, Công nghệ và Quản trị Sáng tạo" tại Đại học Koblenz-Landau. Sau khi hoàn thành các module tại Đại học Koblenz-Landau và tại Đại học Duy Tân (120 tín chỉ ECTS kể cả Luận văn Thạc sĩ), các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp 2 bằng Thạc sĩ là “Thạc sĩ Khoa học” - một do Đại học Koblenz-Landau cấp và một bằng MBA do Đại học Duy Tân cấp.
 
 
Đại diện của Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz-Landau chụp hình lưu niệm
tại buổi lễ Ký kết 
 
TS. Roman Heiligenthal cho biết: “Ngày nay, khởi nghiệp đang được chú trọng triển khai tại nhiều quốc gia khi hoạt động này đang nắm giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong suốt quá trình đào tạo và hợp tác quốc tế, chúng tôi luôn mong muốn tạo ra một môi trường học tập lý tưởng nhất để hỗ trợ quá trình sáng tạo, xây dựng ý tưởng và triển khai các mô hình kinh doanh mới. Một dự án khởi nghiệp thành công hội tụ rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến việc xác định rõ ràng mục tiêu, chiến lược kinh doanh, quá trình nỗ lực tự thân... Hi vọng sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz-Landau sẽ góp phần hỗ trợ và nâng cao cơ hội thành công trong các hoạt động khởi nghiệp cho các bạn trẻ Việt Nam.”
 
Chương trình đào tạo Thạc sĩ này do 2 trường gồm Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz-Landau cung cấp, do vậy, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau về chất lượng học tập của các chương trình giảng dạy tại Đại học Duy Tân, hai bên thông nhất rằng Đại học Duy Tân thừa nhận kết quả kiểm tra của các học viên theo học chương trình này tại Đại học Koblenz-Landau và ĐH Koblenz-Landau cũng thừa nhận kết quả kiểm tra của học viên tại Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông