English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân làm việc với Đại học Quốc gia Cheng Kung - Đài Loan

Sáng ngày 23/11/2016, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với các đại diện của  Đại học Quốc gia Cheng Kung (Đài Loan) tại Phòng 702 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi làm việc có sự tham dự của GS. Ching-Min Chen - Trợ lý Phó Chủ tịch phòng Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc gia Cheng Kung, GS. TS. Jing-Jy Wang - Trưởng Khoa Điều dưỡng & Viện Lão khoa thuộc Đại học Y - Đại học Quốc gia Cheng Kung, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng.
 
 
GS. TS. Jing-Jy Wang tặng quà lưu niệm cho PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh
 
Phát biểu tại buổi làm việc, GS. TS. Jing-Jy Wang cho biết: “Đại học Quốc gia Cheng Kung đã hợp tác với hơn 300 trường đại học trên thế giới và hiện nay, chính phủ Đài Loan mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu văn hoá giáo dục với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cách đây vài tháng, chúng tôi đã hân hạnh được đón tiếp Anh hùng Lao động - Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cùng các lãnh đạo của Đại học Duy Tân sang thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Cheng Kung. Đó là thời điểm mối quan hệ giữa hai trường chính thức được thiết lập và Đại học Duy Tân đã trở thành đối tác chiến lược đầu tiên cho chương trình đào tạo Sau Đại học đối với ngành Điều dưỡng của chúng tôi tại Việt Nam. Hôm nay là lần đầu tiên tôi đến Đại học Duy Tân và tôi thật sự ấn tượng trước sự phát triển rất nhanh của trường trong 22 năm qua, đặc biệt là Khoa Điều dưỡng chỉ sau 7 năm chính thức tuyển sinh đã có được số lượng sinh viên theo học khá động. Tôi tin tưởng rằng với những khởi đầu thuận lợi giữa hai trường, chúng ta sẽ có những hợp tác sâu rộng hơn nữa để đào tạo ngành Điều dưỡng trong thời gian tới.”
 
 
 Đại diện Đại học Duy Tân và Đại học Quốc gia Cheng Kung chụp hình lưu niệm
tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Đại học Quốc gia Cheng Kung đã giới thiệu tổng quát về trường và chương trình Học bổng Sau Đại học tại Đại học Quốc gia Cheng Kung. Đại học Quốc gia Cheng Kung được thành lập vào năm 1931 với tên gọi ban đầu là trường Cao đẳng Kỹ thuật Tainan, nằm ở Thành phố cổ Tainan của Đài Loan và đến năm 1971 chính thức đổi tên thành Đại học Quốc gia Cheng Kung. Đại học Quốc gia Cheng Kung có 9 trường đại học thành viên, 43 phòng ban và 39 viện nghiên cứu. Các chương trình đào tạo Sau Đại học của Đại học Quốc gia Cheng Kung khá đa dạng và phong phú với 55 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ cùng 101 chuyên ngành Thạc sĩ. Hàng năm, Đại học Quốc gia Cheng Kung có rất nhiều chương trình Học bổng Sau Đại học hấp dẫn, thu hút nhiều học viên và sinh viên xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới. Học viên và sinh viên quốc tế nhận được học bổng từ Đại học Quốc gia Cheng Kung sẽ được trợ cấp hàng tháng và miễn học phí cũng như lệ phí tín chỉ của khóa học. Trong đó, học bổng hàng tháng dành cho học viên cao học là 5.000 Đài tệ và cho nghiên cứu sinh là 9.000 Đài tệ.

Ngay sau đó, 2 giảng viên và 1 sinh viên Khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân ứng tuyển vào chương trình Học bổng Sau Đại học của Đại học Quốc gia Cheng Kung đã làm bài test và được GS. TS. Jing-Jy Wang trực tiếp phỏng vấn. Sinh viên Phan Thị Sương (Lớp K19 YDD2) chia sẻ: “Thông qua các mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới trong đó có Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đại học Duy Tân đã mang đến cho sinh viên chúng em nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu mới. Hy vọng rằng, đăng ký ứng tuyển vào chương trình học bổng sau đại học dành cho ngành Điều dưỡng của Đại học Quốc gia Cheng Kung sẽ giúp em nắm bắt được một cơ hội tốt để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp trong tương lai.”

Trước đó, vào ngày 22/11/2016, Đại học Duy Tân đã có buổi đón tiếp và làm việc với các Giáo sư của Đại học Quốc gia Cheng Kung. Tại buổi làm việc đó, hai bên đã trao đổi nhiều thông tin về các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ cao học, đào tạo trình độ Tiến sĩ, nghiên cứu khoa học,... Đây cũng là những bước đi bền vững trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đại học Duy Tân và Đại học Quốc gia Cheng Kung.

(Truyền Thông)